เราชนะ แจก 3,500บ.เข้าครม.วันนี้ กลุ่มไหนได้ชัวร์เช็กเลย!

เราชนะแจก3,500บ.นาน2เดือน เข้าครม.วันนี้ คาดช่วย30-35ล้านคน ชวด4กลุ่ม

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีจะพิจารณาโครงการเราชนะในวันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 นี้ และจะมีการแถลงข้อมูลที่เป็นทางการอย่างชัดเจน โดยสามารถติดตามสืบค้นข้อมูลข่าวสารและความคืบหน้าที่ถูกต้องเกี่ยวกับโครงการเราชนะ ได้จากแถลงข่าวกระทรวงการคลัง ในเว็บไซต์ www.mof.go.th หรือในเฟซบุ๊ก “สถานีข่าวกระทรวงการคลัง”

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เบื้องต้นโครงการ เราชนะ เป็นมาตรการเยียวยาประชาชน โดยแจกเงินให้กับ 7,000 บาท แบ่งเป็นระยะเวลา 2 เดือน เดือนละ 3,500 บาท โดยเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงต้นเดือนมกราคม – ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ส่วนการโอนให้กับประชาชนผู้ได้สิทธิ คาดว่าเร็วที่สุดคือในช่วงปลายเดือนมกราคม และอย่างช้าที่สุดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

โดยคาดว่าจะมีผู้ได้รับสิทธิ์ ประมาณ 30-35 ล้านคน ใช้กรอบวงเงิน 2 แสนล้านบาท จาก พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท กลุ่มที่ได้สิทธิ คือ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ แรงงานนอกระบบประกันสังคม เกษตรกร รวมทั้งผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ คือ 1.ผู้ที่มีอายุต่ำกลว่า 18 ปี 2.ข้าราชการ พนักงานภาครัฐ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ 3.แรงงานในระบบประกันสังคม 4.ผู้มีรายได้สูง

รูปแบบการลงทะเบียน คาดว่าทางกระทรวงการคลังจะเปิดในลงทะเบียน www.เราชนะ.com สำหรับผู้ที่ไม่อยู่ใน ฐานข้อมูลของกระทรวงการคลัง ส่วนกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ ผู้ที่เปิดใช้งาน แอปฯ เป๋าตัง ถ้ามีคุณสมบัติตามเกณฑ์ จะได้รับสิทธิอัตโนมัติ โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon