ดีแทค ปลื้ม ลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ ราบรื่น ทำเวลาดี-ถูกต้องตามมาตรฐาน

ดีแทค ปลื้ม ลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ ราบรื่น ทำเวลาดี-ถูกต้องตามมาตรฐาน

วันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโครงการคนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก ได้เปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมภายใต้โครงการเฟส 2 ในวันที่ 20 มกราคม จำนวน 1,345,056 ล้านสิทธิ เปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00 น.จนกว่าจะลงทะเบียนครบ ผู้ที่ลงทะเบียนในรอบนี้ ได้รับเงิน 3,500 บาท โดยรัฐบาลจะช่วยสมทบ 50% วันละ 150 บาท ใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม – 31 มีนาคม 2564

โดยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจาก www.คนละครึ่ง.com เปิดให้ประชาชนเข้าไปลงทะเบียนเมื่อเวลา 06.00 น.ปรากฎว่า มีผู้เข้าไปลงทะเบียนจำนวนมาก ทำให้สิทธิที่เหลือหมดเกลี้ยงภายใน 9 นาที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ถัดมา พบว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์ซึ่งเป็นลูกค้าดีแทค ต่างวิจารณ์ระบบการส่งรหัสโอทีพี (OTP) ที่ค่อนข้างล่าช้า เหมือนกับการลงทะเบียนรอบที่ผ่านมา โดยรอจนวินาทีสุดท้ายก็ไร้วี่แววของรหัส ทำให้ไม่สามารถดำเนินการลงทะเบียนให้เสร็จสมบูรณ์ได้ จนชวดรับสิทธิคนละครึ่งในครั้งนี้ เนื่องจากมีผู้รับสิทธิของโครงการเต็มไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้เทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทยเช้านี้ แฮชแท็ก #dtac ทะยานติดอันดับ 2 และ #ดีแทค ติดอันดับ 4

ล่าสุด นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ออกหนังสือชี้แจง ระบุว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาระบบไอทีของดีแทคให้บริการลูกค้าด้วยความสำเร็จราบรื่น 100% โดยสามารถทำเวลาเฉลี่ยในการให้บริการต่อลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องตามมาตรฐานระดับสูงของเรา ดีแทคขอขอบคุณทุกการสนับสนุน และความชื่นชมของลูกค้าเราในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะกรรมการสมานฉันท์ ตอบโจทย์-แก้ปัญหาขัดแย้ง?
บทความถัดไปฝันที่เป็นจริง เป็น ‘เจ้าหญิง-เจ้าชาย’ ง่ายนิดเดียว