ภท.เตรียมแจ้งถึง “บิ๊กตู่” ทบทวนรับสิทธิ “เราชนะ” ชี้ ปชช.จำนวนมากเข้าไม่ถึง “มือถือ”

ภท.เตรียมแจ้งถึง “บิ๊กตู่” ทบทวนรับสิทธิ “เราชนะ” ชี้ ปชช.จำนวนมากเข้าไม่ถึง”มือถือ”

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยส.ส.ของพรรค ร่วมกันแถลงข่าว ระบุว่าได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ว่า ตามที่รัฐบาลมีโครงการ”เราชนะ” มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ โดยจะสนับสนุนวงเงิน จำนวน 31.1 ล้านคน วงเงินไม่เกิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน ระยะเวลา 2 เดือน วงเงินโครงการรวม 210,200 ล้านบาท

กำหนดการดำเนินการจ่ายเงินให้แก่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในรูปแบบของวงเงินผ่าน 3 ช่องทางนั้น เรื่องนี้ในการประชุมส.ส.ของพรรคที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกัน เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนต่อสมาชิกว่าการดำเนินโครงการนี้เป็นประโยชน์แต่กระบวนการการได้รับสิทธิ์นั้นยังมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่สามารถได้รับสิทธิดังกล่าวได้เนื่องจากวิธีการลงทะเบียนที่กำหนดไว้ต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น ต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน

จากการตรวจสอบข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) พบว่าปัจจุบันมีประชาชนกว่า 2.5 ล้านคนที่ยังใช้โทรศัพท์ระบบอนาล็อคหรือบางคนไม่มีด้วยซ้ำไป

Advertisement

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ถือว่าเป็นปัญหาที่สำคัญที่รัฐบาลไม่ควรปล่อยปะ ละเลย ดังนั้นพรรคจะทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อขออย่าละเลย เพิกเฉย ต้องรีบเร่งแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน ให้เกิดประโยชน์ความเสมอภาค ทั่วหน้า ทั่วถึงต่อประชาชนด้วย อย่างไรก็ตาม หนังสือฉบับนี้ลงนามโดยหัวหน้าพรรค เลขาธิการและสมาชิกส.ส. โดยอยากเรียกร้องรัฐบาลกลับมาทบทวนเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เข้าไม่ถึง อย่าให้พวกเขารอดพ้นจากสิ่งที่เขาควรได้รับประโยชน์ โดยหลังจากนี้จะยื่นหนังสือถึงนายกฯ เพื่อหวังว่าจะเข้าไปแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image