ดีแทค โชว์ส่ง 5 แสนโอทีพี ใน 9 นาที ‘ลงทะเบียนคนละครึ่ง’

ดีแทค โชว์ส่ง 5 แสนโอทีพี ใน 9 นาที “ลงทะเบียนคนละครึ่ง”

คนละครึ่ง : นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ได้เข้าพบ กสทช. เพื่อรายงานการดำเนินการเตรียมความพร้อมและการดำเนินการของบริษัทที่เกี่ยวข้องการให้บริการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งที่ผ่านมา โดยระบบไอทีของดีแทคสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 100% เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในช่วงลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเมื่อวันที่ 20 มกราคม โดยมีอัตราเฉลี่ยในการส่งโอทีพี ให้ลูกค้าสำเร็จด้วยเวลาที่รวดเร็วและถูกต้องตามมาตรฐานของเรา

ทั้งนี้ ดีแทคได้รายงานข้อมูลต่อ กสทช. ระบุว่าระบบของดีแทคสามารถส่งโอทีพี ประมาณ 500,000 รายการในการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งก่อนที่จะปิดให้ทำรายการในเวลาประมาณ 06.09 น. ตามที่โครงการแจ้งในเว็บไซต์ระบุสิทธิครบจำนวน โดยผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับการยืนยันสิทธิตามขั้นตอนต่อไป สำหรับในครั้งนี้จะมีผู้ได้รับสิทธิจากโครงการคนละครึ่งจำนวน 1.34 ล้านสิทธิ

“ดีแทคได้เตรียมพร้อมล่วงหน้าอย่างเต็มที่ในการให้บริการ ซึ่งเป็นไปตามที่ กสทช. ร้องขอ และที่สำคัญเราเตรียมพร้อมเพื่อลูกค้าของเรา ดีแทคได้ดำเนินมาตรการต่างๆ ในการทดสอบทั้งระบบไอที และระบบโครงข่ายเพื่อรองรับโครงการคนละครึ่ง รวมถึงทดสอบความพร้อมเทคโนโลยีทั้งระบบกับพันธมิตรผู้ที่ให้บริการหลักที่เกี่ยวข้อง และจำลองการทดสอบในสถานการณ์จริงล่วงหน้า เพื่อความมั่นใจในการให้บริการอย่างเต็มที่” นายชารัดกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ‘อัญชัญ’ คุก 29 ปี 174 เดือน คดีม.112
บทความถัดไปดีเอสไอเรียกผู้ว่าฯรฟม.ให้ถ้อยคำ ปมเปลี่ยนแปลงTOR รถไฟฟ้าสายสีส้ม บางขุนนนท์ – มีนบุรี