คลิกด่วน! แบงก์ออมสินเปิดกู้ฉุกเฉินอีก รายละ 2 หมื่นบ.วันนี้

คลิกด่วน! แบงก์ออมสินเปิดกู้ฉุกเฉินอีก รายละ 2 หมื่น บ.วันนี้

หลังธนาคารออมสินออกมาตรการ “กู้สินเชื่อฉุกเฉิน” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ตามมติคณะรัฐมนตรี เฉพาะในส่วนของธนาคารออมสินมีมาตรการให้สินเชื่อเพิ่มเติมเพื่อประชาชนรายย่อย สินเชื่อเสริมพลังฐานราก วงเงิน 10,000 ล้านบาท ให้กู้สูงสุดรายละ 50,000 บาท ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่น MyMo ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564 ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่ามีผู้สนใจยื่นกู้เป็นจำนวนมาก เพียง 4 วัน (15-18 มกราคม 2564) ธนาคารได้อนุมัติเงินกู้ไปแล้ว 110,000 รายนั้น

ในวันที่ 23 มกราคมเป็นต้นไป ธนาคารออมสินประกาศปรับหลักเกณฑ์สินเชื่อเสริมพลังฐานราก โดยผู้ที่เคยกู้สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา COVID-19 (สินเชื่อฉุกเฉิน) เมื่อปี 2563 สามารถยื่นกู้ได้อีกครั้ง

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ระบุว่า การปรับเกณฑ์การให้สินเชื่อในครั้งนี้เป็นความตั้งใจของธนาคารที่จะช่วยรายย่อย พ่อค้าแม่ค้า คนที่มีอาชีพอิสระที่เคยกู้สินเชื่อฉุกเฉินและได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในระลอกใหม่นี้ สามารถยื่นขอสินเชื่อเสริมพลังฐานรากได้ โดยให้รายละ 20,000 บาท หรือต้องมีประวัติการผ่อนชำระดีในช่วงที่ผ่านมา และไม่มีประวัติหนี้เสีย ซึ่งธนาคารจะพิจารณาช่วยเหลืออย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ความมั่นใจของ ตระกูลทีปสุวรรณ ในพื้นที่กทม. ใน “พลังประชารัฐ”
บทความถัดไปฝ่ายค้านตีปี๊บ ซักฟอกรัฐบาล ลั่นมี ‘ใบเสร็จ’ ถล่มรัฐมนตรี เผยมีชื่อ 7 คนบวกๆ