อุตุฯพยากรณ์ ‘ฝุ่น’ รุนแรงวันไหน เช็กเลย!!

อุตุฯพยากรณ์ ‘ฝุ่น’ รุนแรงวันไหน เช็กเลย!!

นายณัฐพล ณัฐฏสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา เพิ่มการพยากรณ์ ฤดูฝุ่น เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีใครพยากรณ์ มีแค่รายงานค่า พีเอ็ม 2.5 ว่าระดับเท่าไร แต่กรมอุตุนิยมวิทยา เห็นว่าเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อเตือนประชาชนรับมือ แม้กรมอุตุนิยมวิทยาจะไม่ได้รับงบประมาณในส่วนนี้ โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย ของนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ที่ต้องการให้การพยากรณ์อากาศของไทยพัฒนาและน่าเชื่อถือ

ล่าสุด พยากรณ์การสะสมของฝุ่นละอองช่วง 7 วันจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 25-31 มกราคม พบว่า ภาคเหนือตอนล่าง จะมีฝุ่นในภาวะค่อนข้างมากวันที่ 25-26 มกราคม ภาคอีสานตอนบน ฝุ่นค่อนข้างมาก 25 มกราคม ภาคกลางฝุ่นค่อนข้างมาก 26-27 มกราคม กรุงเทพฯ ฝุ่นค่อนข้างมาก 27-28 มกราคม ขณะที่ ภาคอื่นฝุ่นปานกลางถึงน้อย

“จากการพยากรณ์พบว่า ช่วง 7 วันจากนี้ไม่มีพื้นที่ใดที่ค่าฝุ่นมีการสะสมของฝุ่นในปริมาณมาก หรือระดับสีแดง มีแต่ระดับสีส้ม คือฝุ่นค่อนข้างมาก แต่ก็ต้องติดตามปัจจัยอื่นอีกครั้งว่าจะทำให้ค่าฝุ่นเพิ่มขึ้นหรือไม่ เพื่อทำการพยากรณ์หลังจากนี้ต่อไป” นายณัฐพลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นเลื่อนคดีได้ตลอดก.พ. พร้อมเสริมจุดบริการวันสต็อปเซอร์วิส-ไดร์ฟทรู
บทความถัดไปเอฟเอคัพ รอบ 5 ผีฟัดขุนค้อน เรือใบเยือนสวอนซี สิงห์ยิ้มงานเบา