‘กรุงไทย’ ลงพื้นที่ สอน 2 ตายายร้านบะหมี่ ใช้แอพพ์ ‘ถุงเงิน’ ผ่านสมาร์ทโฟน

‘กรุงไทย’ ลงพื้นที่ สอน 2 ตายายร้านบะหมี่ ใช้แอพพ์ ‘ถุงเงิน’ ผ่านสมาร์ทโฟน

จากกรณี ที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องของ 2 ตายาย ร้านขายบะหมี่หมูแดง แห่งหนึ่งย่านพระราม 2 เงียบเหงา โดยว่า ร้านไม่มีคนละครึ่ง ไม่ได้ร่วมรายการสั่งแอพพลิเคชั่น มีเพียงโทรศัพท์ปุ่มกดไว้โทรเข้าออก นั้น

อ่าน – สาวโพสต์เล่า 2 ตายาย ร้านเงียบ ไม่มี ‘คนละครึ่ง’ ไร้สมาร์ทโฟน เศร้า เราไม่ชนะทุกคน

ล่าสุด นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารกรุงไทย นายเฉลิม ประดิษฐ์อาชีพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และผู้บริหารสำนักงานเขต ร่วมลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้กับคุณตาและคุณยายสองสามีภรรยาเจ้าของร้านบะหมี่เกี๊ยวที่ถนนพระราม 2 เส้นกาญจนาภิเษกขาเข้า ที่ประสบปัญหายอดขายไม่ดี เนื่องจากยังไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการต่างๆ ของภาครัฐ รวมถึงไม่สามารถร่วมใช้บริการส่งอาหารกับทางแอพพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่ต่างๆ ได้ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบที่เป็นกลไกสำคัญสำหรับมาตรการเยียวยา และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ เช่น โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการคนละครึ่ง และล่าสุดโครงการเราชนะ ได้อำนวยความสะดวกในการสมัครรับเงินผ่านแอปพลิเคชันถุงเงิน ทำคู่มือการใช้งาน พร้อมให้พนักงานธนาคารแนะนำ และสาธิตวิธีการใช้แอพพลิเคชั่นถุงเงินผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อให้สามารถรับจ่ายเงินค่าสินค้าจากลูกค้าที่เข้าร่วมมาตรการต่างๆของภาครัฐได้

ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาและข้อร้องเรียนของประชาชน พร้อมรับฟังและประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ดี ทางกรุงไทย ได้เข้าไปสอนใช้แอพพิเคชั่น แต่ว่า ตาและยาย ได้ซื้อสมาร์ทโฟนใหม่มาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก้าวไกล’ แจงดราม่าข่าวปลอมผู้ว่าสมุทรสาคร เสียชีวิต ยันไม่มีเจตนา ‘แค่มือลั่น’
บทความถัดไป“โหรวสุ” ผ่าดวงเมือง 64 แสนสาหัส อาจถึงขั้นนองเลือด ตายหมู่ เงินฝืด รัฐประหารเผด็จการเหมือนยุคสฤษดิ์