“โฆษกฯคลัง” เผยยืนยันตัวตนคนละครึ่งเสร็จแล้ว ต้องเริ่มจ่ายผ่านแอป “เป๋าตัง” ภายใน 7 ก.พ.นี้

“โฆษกฯคลัง” เผยยืนยันตัวตนคนละครึ่งเสร็จแล้ว ต้องเริ่มจ่ายผ่านแอป “เป๋าตัง” ภายใน 7 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 64 นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ประชาชนที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ที่ทางกระทรวงการคลังได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง .com นั้น ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับ SMS ยืนยันสิทธิแล้ว จะต้องยืนยันตัวตนให้สำเร็จก่อนจึงจะสามารถเริ่มใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ โดยขณะนี้พบว่ามีประชาชนยืนยันตัวตนสำเร็จแล้วประมาณ 75% ของผู้ได้รับสิทธิในรอบลงทะเบียนครั้งนี้

 

“ขอให้ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเร่งยืนยันตัวตนและใช้จ่ายครั้งแรกโดยเร็วภายในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ นอกจากนี้ หากท่านยืนยันตัวตนสำเร็จได้ทันภายในวันที่ 27 มกราคม 2564 ข้อมูลของท่านจะถูกนำไปคัดกรองและตรวจสอบเพื่อพิจารณาสิทธิในการเข้าร่วมโครงการเราชนะโดยอัตโนมัติ และถือว่าท่านเป็นผู้ที่ไม่ต้องลงทะเบียนในโครงการเราชนะอีก เนื่องจากเป็นกลุ่มผู้ที่มีแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ที่ได้ให้ความยินยอมให้นำข้อมูลไปประมวลผลหรือเปิดเผยเพื่อดำเนินมาตรการอื่นๆ ของรัฐได้อยู่แล้ว ดังนั้น ระบบจึงสามารถนำข้อมูลของท่านไปตรวจสอบคุณสมบัติของโครงการเราชนะให้ได้ทันที”นางสาวกุลยากล่าว

 

นางสาวกุลยากล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของโครงการคนละครึ่ง ณ วันที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 21.00 น. มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1 ล้านร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 14,010,944 คน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสม 72,811 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 37,247 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 35,564 ล้านบาท โดยจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี สงขลา เชียงใหม่ และสมุทรปราการ ตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Sabuy ร่วมทุน Buzzebees ตั้งบริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด ลุยธุรกิจค้าปลีกดิจิทัลเต็มสตีม
บทความถัดไปอะไร ยังไง?!! ใครทำแม่โบว์ รู้สึกผิดกับน้องมะลิ