ข่าวว่อน’สนธิญาณ’ ยกทีม เกี่ยวรายการจากท็อปทีวีออกอากาศ ‘เล่าข่าวข้น’ อสมท เริ่ม 15 ก.พ.นี้

“สนธิญาณ” ยกทีม เกี่ยวรายการจากท็อปทีวีออกอากาศ “เล่าข่าวข้น” ที่ อสมท เริ่ม 15 ก.พ.นี้

จากกรณีที่อดีตทีมพิธีกรเครือเนชั่น ที่ยกทีมออกจากกลุ่มเนชั่น ตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม, นายกนก รัตนวงศ์สกุล, อัญชะลี ไพรีรัก, ธีระ ธัญไพบูลย์ และเพื่อนๆ อีกหลายคน เดิมมีกระแสข่าวว่าจะไปรวมตัวที่ช่อง นิวส์ทีวี เครือเดลินิวส์ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถตกลงกันได้ และมีข่าวหนาหูว่าจะไปลงช่อง 9 อสมท แต่ปรากฏว่ากลุ่มดังกล่าวก็ได้ออกมาปฏิเสธ และสุดท้ายได้ข้อสรุปที่ ท็อป ทีวี ซึ่งเป็นเคเบิลทีวี

ล่าสุด แหล่งข่าวจากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวหนาหูว่า กลุ่มดังกล่าวกำลังเข้าไปช่อง 9 อสมท อีกครั้ง โดยล่าสุดได้เวลาออกอากาศเรียบร้อยแล้วและได้เวลาในช่วงไพรม์ไทม์ หรือช่วงที่มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก คือช่วงเวลา 20.30-22.30 น. ในรายการ เล่าข่าวข้น ซึ่งวิธีการคือใช้การออกอากาศที่ช่องท็อป ทีวี แล้วมาเกี่ยวสายหรือลิงก์มาออกอากาศที่ช่อง HD30 ของ อสมท ด้วย โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรกวันที่ 15 ก.พ.นี้ ทั้งนี้คาดว่า อสมท จะได้รับผลตอบแทนประมาณ 6 ล้านบาท และล่าสุดกลุ่มดังกล่าวก็ได้ติดต่อสปอนเซอร์ตามหน่วยงานต่างๆ แล้ว ทั้งนี้หากออกอากาศช่องทีวีดาวเทียมจะหาโฆษณายาก

Advertisment

แหล่งข่าวกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ช่วงก่อนหน้านี้ทางผู้บริหารเคยระบุว่าไม่เป็นความจริง ขณะเดียวกัน ทาง อสมท เอง ได้มีการปรับผังรายการด้วยการเปลี่ยนพิธีกรโดยใช้เหตุผลว่า สูงวัยดูไม่สดใส โดยเปลี่ยนตั้งแต่พิธีกร​ ทั้งข่าวเช้า “กำภู​-รัชนี”, รายการข่าว​ ตปท. ซึ่งเป็นคนใน​ โดยดึงคนนอกมาแทน

Advertisement

 

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image