‘เราชนะ’ คึกคัก เปิดลงทะเบียนวันแรก 6.03 ล้านคน

คลัง เผย ‘เราชนะ’ คึกคัก เปิดลงทะเบียนวันแรก 6.03 ล้านคน

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าการเปิดรับลงทะเบียนโครงการเราชนะวันแรกในวันที่ 29 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ซึ่ง ณ เวลา 18.00 น. มีประชาชนลงทะเบียนแล้วมากกว่า 6.03 ล้านคน โดยประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วสามารถตรวจสอบสถานะการได้รับสิทธิ ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564

น.ส.กุลยา กล่าวว่า ประชาชนที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเป๋าตัง ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า (Facial Recognition) เพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน และใช้วงเงินสิทธิ์ในโครงการเราชนะได้ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ จะได้รับข้อความสั้น (เอสเอ็มเอส) แจ้งเตือนให้ลงทะเบียนใหม่อีกครั้งไม่เกินวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งอาจเกิดจากปัญหาการกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขรหัสหลังบัตรประชาชน (Laser ID) ชื่อ ชื่อกลาง (ถ้ามี) นามสกุล วัน เดือน ปีเกิด ไม่ถูกต้อง โดยกรณีของผู้ที่ไม่มีชื่อกลางไม่ต้องกรอกข้อมูลลงในช่องดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จสามารถเข้าไปลงทะเบียนใหม่ได้ทันทีหลังจากได้รับเอสเอ็มเอส แจ้งเตือน

น.ส.กุลยา กล่าวว่า ทั้งนี้ โครงการเราชนะไม่ได้จำกัดจำนวนผู้ได้รับวงเงินสิทธิ ท่านสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ได้ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 2564 ระหว่างเวลา 06.00-23.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วันนี้บ้านใครเจอแมลงเม่าบุกบ้าง?
บทความถัดไป“สรวุฒิ” นั่งประธานกมธ.พิจารณาร่างพ.ร.บ.วัตถุอันตราย เตรียมแก้ไขกำหนดหลักเกณฑ์กระบวนการพิจารณาวัตถุอันตราย