เริ่มวันนี้! ธอส.เปิดลงทะเบียนลดเงินงวดผ่อนชำระ ต้น-ดอกเหลือ 25% หรือ 50% หรือ 75%

เริ่มวันนี้! ธอส. เปิดลงทะเบียน ลดเงินงวดผ่อนชำระ ทั้งต้นและดอก เหลือ 25% หรือ 50% หรือ 75%

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ระบาดรอบใหม่ของสถาบันการเงินสมาชิกสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ (SFIs) ตามนโยบายของกระทรวงการคลัง โดยในส่วนของ ธอส. คณะกรรมการธนาคารมีมติเห็นชอบในหลักการให้จัดทำมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากโควิด-19 ผ่าน “โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2564” นั้น

อ่านข่าว – มาแล้ว!ธอส.ออก 4 มาตรการ ช่วยลูกค้าเจอโควิด

โดยมาตรการที่ 11 สำหรับลูกค้าที่ไม่เคยเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือฯ ของ ธอส. (สถานะบัญชีปกติและไม่อยู่ระหว่างการประนอมหนี้)

ลดเงินงวดผ่อนชำระ (ตัดเงินต้นและตัดดอกเบี้ย) เหลือ 25% หรือ 50% หรือ 75% ของเงินงวดผ่อนชำระในปัจจุบันเป็นระยะเวลา 6 เดือน (ก.พ.-ก.ค.64)

ลงทะเบียนผ่านแอพพ์ GHB ALL หรือ Line Official Account GHBank https://lin.ee/x2Yoi3U ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.64 เวลา 09.00 น.ถึงวันที่ 26 ก.พ.64 เวลา 22.00 น.

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ต้องการลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการระยะแรกต้องอัพโหลดหลักฐานยืนยันว่ามีผลกระทบทางรายได้ผ่านทาง Application : GHB ALL ให้ธนาคารพิจารณา เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองจากหน่วยงานต้นสังกัด ภาพถ่าย หรือ Statement เป็นต้น

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก http://bit.ly/3agkGhn

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นักวิชาการ-นักการเมือง’ ประณาม ‘รัฐประหารพม่า’ จี้ประยุทธ์ ส่งเสียงกดดัน คืนปชต.ให้ปชช.
บทความถัดไป3 ก.พ. ‘วันทหารผ่านศึก’ ร่วมรำลึกถึงวีรกรรม ความกล้าหาญ ความเสียสละ