ดุสิตธานีหัวหินหันปลูกข้าวกินเอง ปั้นเที่ยวธรรมชาติ-สร้างจุดขายใหม่

ดุสิตธานีหัวหินหันปลูกข้าวกินเอง ปั้นเที่ยวธรรมชาติ-สร้างจุดขายใหม่

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การแพร่ของโควิด-19 รอบสอง กลุ่มดุสิตธานีได้ปรับกลยุทธ์โฟกัสรายได้อื่นที่ไม่ใช่รายได้จากการเข้าพัก เดินเข้าไปหาลูกค้า นำเสนออาหารเมนูพิเศษ นำเสนอบริการอาหารกล่องหรืออาหารปิ่นโตให้กับหน่วยงานราชการ โรงพยาบาลและโรงเรียน นอกจากนี้ กลุ่มดุสิตธานียังเดินหน้าปรับปรุงโรงแรมดุสิตธานี หัวหินที่ให้บริการรูปแบบรีสอร์ท ยาวนาน 30 ปี ให้เป็นโมเดลนำร่องรีสอร์ทที่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพหลากหลาย เพื่อเป็นจุดขายดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับเข้ามาพักอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายลง

“โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน มีพื้นที่กว้างขวาง จึงแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งพัฒนาเป็นสวนผักผลไม้ออแกนิก เป็นแหล่งกิจกรรมท่องเที่ยววิถีธรรมชาติสำหรับลูกค้าที่มาเข้าพัก นำผลผลิตจำหน่ายให้กับลูกค้า และปรุงอาหารให้พนักงาน ล่าสุดขยายพื้นที่สวนเกษตรด้วยการลงแปลงนาข้าวนาแรกคาดว่าน่าจะได้ผลผลิตราว 200 กิโลกรัม นำมาลดค่าใช้จ่ายด้านอาหารให้พนักงานของโรงแรม และถ้ามีผลผลิตมากพอ อาจขายให้กับประชาชนทั่วไปในอนาคต”นางศุภจีกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image