ขสมก.เตรียมขายตั๋วล่วงหน้าให้ปชช.ที่ร่วม เราชนะ ผ่านแอพพ์เป๋าตัง เริ่ม 18 ก.พ.-31 พ.ค.นี้

ขสมก.เตรียมขายตั๋วล่วงหน้าให้ปชช.ที่ร่วม เราชนะ ผ่านแอพพ์เป๋าตัง เริ่ม 18 ก.พ.-31 พ.ค.นี้

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ดำเนินโครงการเราชนะ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมอบเงินเยียวยา คนละ 7,000 บาท ตลอดโครงการ ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังให้กับประชาชนผู้มีสิทธิ์ในโครงการ ตามคุณสมบัติที่กำหนด นำไปใช้ชำระค่าสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม และบริการต่าง ๆ ณ ร้านธงฟ้าประชารัฐ ร้านค้าที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง ร้านค้าที่ลงทะเบียน เราชนะ และระบบขนส่งสาธารณะต่าง ๆ (ยกเว้นทางอากาศ)

แอร์พอร์ต ลิงก์ พร้อมเปิดรับผู้มีสิทธิ “เราชนะ” ซื้อเหรียญโดยสาร ผ่านบัตรคนจน-แอพพ์เป๋าตัง
บขส. ร่วม “เราชนะ” จ่ายค่าตั๋วโดยสารผ่านบัตรคนจน หรือแอพพ์ “เป๋าตัง” ได้ทุกสถานีทั่วประเทศ
ครม.ไฟเขียว ‘สามล้อถีบ’ เข้าโครงการ ‘เราชนะ’ บิ๊กตู่สั่งเร่งเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 สรท.ลุ้นส่งออกโต 4%
รู้ยัง! ครม.ปรับเกณฑ์ใช้เงินเราชนะใหม่ ห้ามใช้ซื้อทอง-อัญมณี

นายสุระชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนของ ขสมก.ได้มีการเตรียมความพร้อม สนับสนุนโครงการเราชนะ โดยให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ในโครงการ สามารถซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้าอิเล็กทรอนิกส์ บุคคลทั่วไป และบัตรโดยสารนักเรียน นิสิต นักศึกษาอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ณ จุดจำหน่ายบัตรโดยสารที่มีสัญลักษณ์เราชนะ กว่า 30 แห่ง เพื่อนำบัตรโดยสาร ดังกล่าว มาใช้ชำระค่าบริการบนรถโดยสารประจำทางของ ขสมก. ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ – 31 พฤษภาคม 2564

Advertisement

นายสุระชัย กล่าวอีกว่า โดย ขสมก.ได้มีการยกเลิกเก็บค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสารล่วงหน้าอิเล็กทรอนิกส์ บุคคลทั่วไป และบัตรโดยสารนักเรียน นิสิต นักศึกษาอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 พฤษภาคม 2564 เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย และเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนผู้ใช้บริการ เปลี่ยนวิธีการชำระค่าโดยสารเป็นแบบไร้เงินสดมากขึ้น เพื่อลดการสัมผัสเหรียญกษาปณ์ และธนบัตร ซึ่งเป็นสื่อแพร่เชื้อโควิด-19 อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image