9-28 ก.พ. รฟม.แจ้งปิดเบี่ยงจราจร ถนนรามอินทราและรามคำแหง เร่งเดินหน้ารถไฟฟ้าสีชมพู

อินฟราฟัน วันที่ 29 เมษายน 2563 : ยลโฉมโมโนเรลสีชมพู

รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนถนนรามอินทราและถนนรามคำแหง วันที่ 9-28 กุมภาพันธ์ 2564
เพื่อดำเนินงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนถนนรามอินทราและถนนรามคำแหง เพื่อดำเนินงานก่อสร้างโครงการฯ วันที่ 9 – 20 กมุภาพันธ์ 2564 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

จุดที่ 1 วันที่ 9 – 20 กุมภาพันธ์ ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. ปิดเบี่ยงจราจรบนสะพานนพรัตนราชธานีชั่วคราว และปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราว บนถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี ตั้งแต่บริเวณแยกสวนสยาม ถึง บริเวณตรงข้ามวิทยาลัยเทคโนโลยีทักษิณาบริหารธุรกิจ โดยให้ผู้ใช้เส้นทางฝั่งขาออกที่ต้องการมุ่งหน้ามีนบุรี เบี่ยงใช้ช่องจราจรฝั่งขาเข้า บนสะพานนพรัตนราชธานีทดแทน และผู้ใช้ทางพื้นราบฝั่งขาเข้าที่ต้องการมุ่งหน้ามีนบุรี ให้กลับรถบริเวณก่อนซอยรามอินทรา 66 ทดแทน

จุดที่ 2 วันที่ 10 – 28 กุมภาพันธ์ 2564 ในช่วงเวลา 09.00 – 14.00 น. และ 22.00 – 04.00 น. ปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราวทุกช่องทาง บนถนนรามคำแหง ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าบางกะปิ ตั้งแต่บริเวณถัดจากซอยรามคำแหง 192 ถึง บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองสองต้นนุ่น และปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว 1 ช่องทางซ้าย (ชิดแนวสะพาน) บนสะพานข้ามคลองสองต้นนุ่น ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการเข้าซอยรามคำแหง 192 สามารถใช้งานได้ตามปกติ สำหรับผู้ที่ต้องการกลับรถ และผู้ที่ต้องการออกจากซอยรามคำแหง 192 ให้ย้อนขึ้นสะพานข้ามคลองสองต้นนุ่น และใช้จุดกลับรถบริเวณแยกลาดบัวขาว ทดแทน

ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงดังรบกวนโดยระหว่างดำเนินงาน จะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รฟม. จึงขออภัยในความไม่สะดวก สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2610 4915, 09 8827 5555 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-pinkline.com และไลน์แอด : @mrtpinkline

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ตร. จัดติวเข้ม พนักงานสอบสวน วางแนวทางการทำคดี ‘โกงเราเที่ยวด้วยกัน-คนละครึ่ง’
บทความถัดไป4โกดังใหญ่เมียวดี เร่งส่งข้าวโพดเข้าไทย หวั่นสถานการณ์รปห. ทำต้นทุนขนส่งเพิ่ม