จองด่วน! ย้ำขั้นตอนซื้อ ‘พันธบัตรเราชนะ’ หลังวงเงินจำหน่ายคงเหลือ 8,000 ล้านบาทสุดท้าย

จองด่วน! ย้ำขั้นตอนซื้อ ‘พันธบัตรเราชนะ’ หลังวงเงินจำหน่ายคงเหลือ 8,000 ล้านบาทสุดท้าย

หลังจากมีการเปิดขาย พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ” วงเงิน 55,000 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผ่าน 4 ธนาคารตัวแทนจำหน่าย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกร และ ธนาคารไทยพาณิชย์

โดยได้รับดอกเบี้ยตามระยะเวลาที่กำหนด แบ่งการจำหน่ายออกเป็น 2 ช่วง เริ่มลงทุนได้ตั้งแต่ 1,000 บาท ไม่จำกัดวงเงินการจำหน่าย แบ่งเป็น

ช่วงที่ 1 วันที่ 5-15 กุมภาพันธ์ เปิดจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป 2 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่นอายุ 5 ปี และ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได (Step Up) ตั้งแต่ร้อยละ 1.50 – 3.00 ต่อปี โดยรุ่นอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 2.00 ต่อปี และรุ่นอายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยร้อยละ 2.50 ต่อปี

ช่วงที่ 2 วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2564 เปิดจำหน่ายให้กับนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไรตามที่กระทรวงการคลังกำหนด รุ่นอายุ 15 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 1.80 ต่อปี

Advertisement

สำหรับ ขั้นตอนการซื้อผ่านธนาคาร ได้แก่

1.ผู้ที่ไม่เคยซื้อพันธบัตรมาก่อน สามารถติดต่อได้ที่ 4 ธนาคารได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกร และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จะต้องใช้เอกสารดังนี้
– สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือ สำเนาทะเบียนบ้าน
– สำเนาหน้าแรกสมุดบัญชีเงินฝาก (ต้องเป็นชื่อเดียวกับเจ้าของกรรมสิทธิ์)

2.หลังจากนั้นสามารถทำรายการซื้อขายได้ที่ สาขาธนาคารตัวแทนจำหน่าย

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – เปิดขายแล้ว! พันธบัตรเราชนะ ขายผ่าน 4 ธนาคาร เลือกได้ 5 ปี-10 ปี

โดยล่าสุด วันนี้ (10 ก.พ.) นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ เปิดเผยว่า ขณะนี้วงเงินจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ” คงเหลือเพียง 8,000 ล้านบาทสุดท้าย จากวงเงินรวม 55,000 ล้านบาท

ขอให้ผู้สนใจรีบติดต่อสอบถามไปยังธนาคารตัวแทนจำหน่ายทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์

โดยกระทรวงการคลังจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ” จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 5 ปี และ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได (Step Up) เฉลี่ยร้อยละ 2.00 ต่อปี และ 2.50 ต่อปี ตามลำดับ ซึ่งผู้ที่มีบัญชีพันธบัตร (Bond Book) แล้ว สามารถซื้อผ่าน Mobile Banking ที่ท่านมี Bond Book ได้ทันทีแบบไม่จำกัดวงเงิน

ทั้งนี้ สบน. ห่วงใยในสุขภาพของประชาชนจึงขอให้ประชาชนใช้ช่องทางออนไลน์หรือสอบถามธนาคารตัวแทนจำหน่ายอีกครั้งหนึ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image