นครชัยแอร์ ร่วมกับสภากาชาดไทย รับบริจาคโลหิตแก้ปัญหาขาดแคลนเลือดช่วงสถานการณ์โควิด-19

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมพนักงานที่มีสุขภาพแข็งแรง ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบริจาคโลหิต แก้ปัญหาขาดแคลนเลือด ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย นครชัยแอร์ จึงร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มารับบริจาคโลหิตพนักงาน ณ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) โดยผู้บริจาคโลหิตทุกคนล้วนมีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และมีการเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการบริจาคด้วยการพักผ่อนอย่างเพียงพอ รับประทานอาหารมื้อหลักครบห้าหมู่ หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูงและหวานจัด เพื่อให้ผู้รับบริจาคได้รับโลหิตที่สมบูรณ์

สำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด โดยมีการรักษาความสะอาด อุปกรณ์ สถานที่ และสุขอนามัยของผู้มาบริจาคโลหิต รวมถึงบุคลากรที่ปฏิบัติงาน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ นอกจากนี้ การบริจาคโลหิต เป็นอีกหนึ่งความดีที่ทำได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เป็นการให้ด้วยความสมัครใจไม่หวังสิ่งตอบแทน และเป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมอย่างแท้จริง ซึ่งนอกจากจะช่วยต่อชีวิตให้กับเพื่อนมนุษย์แล้ว ยังช่วยให้ผู้บริจาคโลหิตมีสุขภาพแข็งแรง ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ให้สามารถลำเลียงเลือดและออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้ดีขึ้น ช่วยให้ให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และลดความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็งและโรคต่าง ๆ รวมถึงช่วยลดปริมาณธาตุเหล็กส่วนเกินในร่างกาย อันเป็นปัจจัยของการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตันได้อีกด้วย ซึ่งผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสามารถบริจาคโลหิตได้ทุก 3 เดือน

Advertisment

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า นครชัยแอร์ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์ เชิญชวนประชาชนที่มีสุขภาพแข็งแรงร่วมบริจาคโลหิต เพื่อเพิ่มจำนวนโลหิตสำรองให้มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของผู้ป่วย โดยบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมดังกล่าว จะช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนโลหิตช่วยเหลือผู้ประสบภัย สร้างความอิ่มเอมให้ทั้งผู้ให้และผู้รับ เติมเต็มรอยยิ้มให้กับผู้ป่วยที่รอการรักษาให้มีความหวังที่จะดำเนินชีวิตต่อไปในภาวะวิกฤตนี้ สำหรับผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง สามารถบริจาคโลหิตได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งทั่วประเทศ หรือบริจาคได้ที่ศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โทร. 0 2256 4300 , 0 2263 9600 ต่อ 1101 , 1760

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image