จอดป้ายประชาชื่น : โพสต์ปริศนา

จอดป้ายประชาชื่น : โพสต์ปริศนา หลายคนประหลาดใจและฉงนสงสัย

จอดป้ายประชาชื่น : โพสต์ปริศนา

หลายคนประหลาดใจและฉงนสงสัยกับโพสต์เฟซบุ๊กปริศนาของ อรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่า “อุปสรรคใหญ่ของการแก้ไขปัญหามลพิษ…คือ ขรก.ผู้รับผิดชอบ กม.โดยตรง มีอำนาจหน้าที่ที่ต้องทำ…แต่ไม่ใช้อำนาจหน้าที่ตนทำอย่างสุดความสามารถ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ซ้ำร้ายกลับรักษาผลประโยชน์ของนายทุน…ขรก.หน่วยงานอย่างนี้ต้องปรับทัศนคติใหม่ครับ”

ย้อนดูงานร้อนของเจ้าตัวที่เพิ่งทำหมาดๆ คือ สั่งปิดโรงงานน้ำตาลพิมาย หรือบริษัทอุตสาหกรรมโคราช จำกัด ต.หนองระเวียง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ชั่วคราว หลังมีชาวบ้านร้องเรียนปัญหาฝุ่นละอองมลพิษทางอากาศ และการลักลอบปล่อยน้ำเสียลงแหล่งน้ำและอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา มีหนังสือให้ปรับปรุงระบบฝุ่นละออง เมื่อครบกำหนด 30 วันก็ยังแก้ไขไม่ได้

จนเกิดภาพชาวบ้านก้มกราบอธิบดีอรรถพล!!

ประเด็นความผิดของโรงงานต้องพิสูจน์ แต่ประเด็นละเลยการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการบางกระทรวง มีการเดาไปมาว่าหมายถึงกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม หรือไม่

โครงสร้างการบริหารในปัจจุบันของกระทรวงอุตสาหกรรม มีการโอนอำนาจสั่งตรวจ สั่งปิด ไปอยู่ในมือปลัดกระทรวงมาหลายปีแล้ว

คนกระทรวงอุตสาหกรรมเต้นกับเรื่องนี้พอสมควร เปิดสัปดาห์มาปลัดกระทรวง จึงเรียกอธิบดีกรมโรงงาน และอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา หารือด่วน

ไม่ว่าโพสต์ปริศนาจะมุ่งใคร แต่เชื่อว่าข้าราชการกระทรวงอุตสาหกรรมจะมีศักดิ์ศรีพอ และยุติข่าวฉาวนี้โดยเร็ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เมียหลวง’ แจงเหตุฟ้องเรียกค่าเสียหาย 3 แสน หลังเจ้าสาวขู่ฟ้องกลับ 2 ล.
บทความถัดไปบิ๊กตู่ โพสต์ วัคซีนโควิด 2 แสนโดส มาถึงไทย 24 ก.พ.นี้ ล็อต 2-3 ตามมาในเดือน มี.ค.-เม.ย.