พุทธิ​พงษ์ ​ลาตำแหน่ง สักการะ​สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ประจำดีอีเอส ‘ผู้บริหาร​-จนท.’​ ให้กำลังใจแน่น

พุทธิ​พงษ์ ​ลาตำแหน่ง สักการะ​สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ประจำดีอีเอส ‘ผู้บริหาร​-จนท.’​ ให้กำลังใจแน่น

หลังศาลพิพากษาคดีคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.)​ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. กับพวก รวม 39 คน เป็นจำเลยความผิดฐานร่วมกันเป็นกบฏ ก่อการร้าย ล้มล้างระบอบการปกครอง มั่วสุมชุมนุมก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยยื่นสำนวนฟ้องต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ขณะที่นายสุเทพกับพวกจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธต่อสู้คดี และได้รับการประกันตัวทุกคน ศาลอาญาสืบพยานต่อเนื่องทั้ง 2 ฝ่ายจนแล้วเสร็จ

โดยศาลพิพากษาให้นายสุเทพจำคุก 5 ปี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ดิจิ​ท​ั​ลเพื่อ​เศรษฐกิจ​และ​สังคม​ (ดีอีเอส)​ จำคุก 7 ปี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ศึกษาธิการ​ จำคุก 6 ปี 16 เดือน และนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวงคมนาคม​ จำคุก 5 ปี ส่งผลให้ทั้ง 3 คน หลุดจากเก้าอี้​รัฐมนตรี​ในรัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ ทันที​ ซึ่งวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัว​ชั่วคราว

ขณะที่​วันนี้​ (2 มีนาคม)​ เวลา 08.30 น. นายพุทธิพงษ์ได้เข้าสักการะศาลท้าวมหาพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงดีอีเอส ในโอกาสอำลาตำแหน่ง โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเข้า​ร่วม

Advertisement

ทั้งนี้​ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า วันนี้​ตั้งใจ​เข้าสักการะศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง อาจจะไม่ครบถ้วน แต่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในการทำงาน และ​ทำให้ระลึกถึงว่าครั้งหนึ่งมีโอกาสทำงานที่กระทรวงดีอีเอส ซึ่งสำคัญต่อการพัฒนา​โครงสร้างพื้นฐาน​ด้านดิจิทัลของประเทศ​ รวมถึง​เกิดประโยชน์​กับประชาชน และต่อจากนี้เชื่อว่า กระทรวง​จะเข้มแข็ง ด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงที่ทำงานกันอย่างหนัก ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดทำให้ทุกฝ่ายผนึกกำลังกันอย่างแข็งขัน

“ตลอดระยะเวลา 1 ปีกว่าที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงฟันเฟืองตัวเดียวเท่านั้นที่คอยเชียร์ สนับสนุน และชี้แนะ อาจจะถูกบ้าง ผิดบ้าง ต้องขออภัย แต่ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ และเชื่อว่า สิ่งที่ลงมือทำงานทั้งหมดตรงตามคำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้ตั้งแต่วันแรกที่เข้ารับตำแหน่งว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง หรือทำให้กระทรวงต้องแปดเปื้อนเสียหาย วันนี้​ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ ซึ่งสำคัญมาก แม้ในใจหวังว่าจะอยู่ในตำแหน่งถึง​ 2 ปี แต่มาถึงจุดนี้ได้ถือว่าดีที่สุดในชีวิตแล้ว” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image