พิพัฒน์​ ตรวจ​เยี่ยม​สนามกอล์ฟ​อาทิตยา​ จ.นครนายก หลังใช้กักตัวโควิด-19

พิพัฒน์​ ตรวจ​เยี่ยม​สนามกอล์ฟ​อาทิตยา​ จ.นครนายก หลังใช้กักตัวโควิด-19

วันที่​ 2​ มีนาคม​ 2564​ เวลา​ 14.30​ น.​ นาย​พิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ พร้อมด้วย​ นายยุทธ​ศักดิ์​ สุ​ภ​สร​ ผู้​ว่าการ​การ​ท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย, นายแพ​ทย์​ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์​ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ​ กระทรวงสาธารณสุข​ คณะผู้บริหาร​ ลงพื้น​ที่​สนามกอล์ฟ​อาทิตยา​ กอล์ฟ​ แอนด์​ รีสอร์ท​ จังหวัด​นครนายก​ ตรวจ​เยี่ยมการดำเนินงานสถานกักกัน​โรคในกิจการกอล์ฟ​ (Golf Quarantine)​

โดยมี​ นายอำพล​ ​อังคภากรณ์​กุล​ ผู้ว่าราชการจังหวัด​นครนายก​ ให้การต้อนรับ​ และผู้แทน​สนามกอล์ฟ​อาทิตยา​ กอล์ฟ​ แอนด์​ รีสอร์ท​ นำเสนอ​ข้อมูล​การดำเนินงานสถานกักกัน​โรคใน​กิจการ​กอล์ฟ​ (Golf Quarantine)​ ของนักกอล์ฟ​ที่เดินทาง​เข้ามา​ โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่เดินทางเข้ามาอยู่​ในกอล์ฟ​ ควอรันทีน​ (Golf Quarantine)​ สนามกอล์ฟ​อาทิตยา​ กอล์ฟ​ แอนด์​ รีสอร์ท​ เป็นนักท่องเที่ยวเกาหลี​ จำนวน 41 คน นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น​จำนวน 1​ คน​

นายพิพัฒน์​ กล่าว​ว่า​ การตรวจเยี่ยมการดำเนินงานสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ (Golf Quarantine) ณ สนามอาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก ในวันนี้​ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั่วโลกที่ผ่านมา ก่อให้เกิดผลกระทบภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ส่งผลให้การค้าและการลงทุนทั้งภายในประเทศ และระหว่างประเทศชะลอตัว ทำให้อีกหลายประเทศเลือกที่จะทำการ “ปิดประเทศ” ทำให้เกิดการถดถอยทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง ส่งผลกระทบถึงผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก

ซึ่งสนามกอล์ฟก็เป็นหนึ่งในกิจการที่ได้รับผลกระทบ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา​ จึงทำงานบูรณาการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข​ ในการเปิดระบบสถานกักกันในกิจการหลายประเภท อาทิเช่น Alternative State Quarantine, Alternative Hospital Quarantine, Yacht Quarantine, Wellness Quarantine และ Golf Quarantine เพื่อเปิดรับชาวไทยและชาวต่างชาติให้สามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยได้

ขณะนี้ในกลุ่มของ Golf Quarantine มีชาวต่างชาติและผู้ติดตามทยอยเดินทางเข้ามาในระบบแล้ว จำนวนหนึ่ง ซึ่งสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้กับชุมชน รวมถึงเกิดการจ้างงาน การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี

จึงเป็นโอกาสอันดีที่วันนี้คณะได้มาตรวจเยี่ยมการดำเนินงานสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ (Golf Quarantine) แห่งนี้เพื่อจะได้มีแนวทางการดำเนินงานและบูรณาการร่วมกันในพื้นที่และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ไปต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ท่องเที่ยว” เมินปรับครม. ขอแค่รัฐออกมาตรการเรียกความเชื่อมั่นก็พอ ย้ำอย่าใช้วัคซีนเป็นเกมการเมือง
บทความถัดไปรวยสวนกระแส! จีนมีเศรษฐีพันล้านเพิ่มขึ้น 259 คนในปีที่ผ่านมา