อย่าลืม! ‘เราชนะ’ ลงทะเบียนไม่มีสมาร์ทโฟน วันสุดท้าย พร้อมโอนงวดแรก 4 พัน 5 แสนคน

5 มี.ค. ลงทะเบียน ‘เราชนะ’ สำหรับคนไม่มีสมาร์ทโฟน พรุ่งนี้วันสุดท้าย – พร้อมเริ่มโอนเงินเข้าบัตรประชาชน งวดแรก 4 พันบาท 5 แสนคน

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คลังจะเปิดให้กลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ผู้พิการ ผู้สูงวัย ผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราชนะ ผ่านสาขาธนาคารกรุงไทย ออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สำนักงานคลังจังหวัด และจุดให้บริการลงทะเบียนอื่นๆ จนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564 เป็นวันสุดท้าย จึงขอให้ผู้ที่อยู่ในดังกล่าวรีบมาลงทะเบียนในวันเวลาที่กำหนด

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมแล้วตั้งแต่วันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ 2564 คลังจะกำหนดโอนวงเงินสิทธิ์ครั้งแรก 4,000 บาท เข้าบัตรประชาชนให้ใช้จ่ายได้ในวันที่ 5 มีนาคม 2564 ประมาณ 5 แสนคน ซึ่งสามารถตรวจสอบสถานะการคัดกรองสิทธิได้ทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com

น.ส.กุลยากล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติเบื้องต้นและสละสิทธิ์ด้วยเหตุผลไม่มีสมาร์ทโฟน และได้มาลงทะเบียนในช่องทางเดียวกันกับกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระหว่างวันที่ 15-21 กุ.มภาพันธ์ 2564 จะทราบผลการคัดกรองคุณสมบัติได้วันที่ 11 มีนาคม 2564 และจะมีการโอนวงเงินให้วันที่ 12 มีนาคม 2564 เนื่องจากอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องในฐานข้อมูลของผู้ขอสละสิทธิดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon