ฝ่ายค้านตั้งวอร์รูมติดตามการวินิจฉัยศาลรธน.ปมแก้ รธน. ยังมั่นใจอำนาจสภาแก้รธน.ได้

ฝ่ายค้าน ตั้งวอร์รูมติดตามการวินิจฉัยศาลรธน.ปมแก้ รธน. ยังมั่นใจอำนาจสภาแก้รธน.ได้

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลนัดวินิจฉัยกรณีที่ประธานรัฐสภาขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 210 วรรคหนึ่ง(2) กรณีมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าที่และอำนาจของรัฐสภาในวันที่พรุ่งนี้ว่า เราได้ทำความเห็นไปในนามฝ่ายค้านทั้งหมด 7 ข้อ เพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญได้รับฟังข้อมูลได้รอบด้าน ต่อไปคงต้องรอติดตามผลการวินิจฉัย แต่เรายังมั่นใจว่าอำนาจการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นอำนาจของรัฐสภา แต่ทั้งนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านเราได้ตั้งวอร์รูมเวลา 14.00 น. ของวันที่ 11 มีนาคม เพื่อติดตามคำวินิจฉัยของศาล

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านมีการพูดคุยเรื่องแผนสำรองไหมถ้าตั้ง ส.ส.ร.ไม่ได้ หรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า เรายังไม่ได้คุยกันอย่างเป็นทางการ ต้องรอดูทิศทางคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อน แล้วค่อยมาแสดงความคิดเห็นร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ละครมีฉากข่มขืน ‘ความล้าหลัง’ ที่ ‘สังคมแบน’
บทความถัดไปMQDC จับมือศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) ไขกลยุทธ์การออกแบบที่อยู่อาศัยปลอดไวรัส COVID-19 The Secret of MQDC’s COVID-Free Design