พร้อมแล้ว สัมมนามติชน ‘ประเทศไทยไปต่อ’ 25 มี.ค.นี้

พร้อมแล้ว สัมมนามติชน ‘ประเทศไทยไปต่อ’ 25 มี.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้างานสัมมนาภายใต้หัวข้อ “ปี 2021 ประเทศไทยไปต่อ” ที่จะจัดขึ้นในเวลา 09.00-12.00 น. ที่แกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี วันที่ 25 มีนาคม 2564 โดยหนังสือพิมพ์มติชน ว่า  ขณะนี้ทุกอย่างพร้อมแล้ว และหลังจากที่เปิดลงทะเบียน ปรากฏว่ามีผู้สนใจเข้ารับฟังจำนวนมาก หากใครที่ไม่สามารถเข้าฟังที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี ในวันดังกล่าวได้ สามารถติดตามทางเฟซบุ๊กในเครือมติชน ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดด้วย

สำหรับงานสัมมนา “ปี 2021 ประเทศไทยไปต่อ” มีนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิด และกล่าวปาฐกถาพิเศษ “พลิกโควิดเป็นโอกาส ประเทศไทยไปต่อ” นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย บรรยายพิเศษ “Next step ฟื้นประเทศไทย” และมีการเสวนาเรื่อง “ประเทศไทยจะไปต่อได้อย่างไร” โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มีนายบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์มติชนได้จัดสัมมนาครั้งนี้ เนื่องในโอกาสที่หนังสือพิมพ์มติชน ดำเนินกิจการเข้าสู่ปีที่ 44 ซึ่งก่อนหน้านี้หนังสือพิมพ์มติชนได้จัดสัมมนามาแล้ว 2 ครั้ง สำหรับการสัมมนาครั้งนี้ถือเป็นการจัดงานสัมมนาต่อเนื่อง หลังจากที่โรคโควิด-19 ซึ่งระบาดรอบใหม่เมื่อปลายปี 2563 คาบเกี่ยวมาถึงต้นปี 2564 อยู่ในการควบคุม ประเทศไทยเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และมีแผนการฉีดต่อเนื่อง เม็ดเงินเยียวยาเริ่มกระจายลงสู่ประชาชน เช่นเดียวกับสถานการณ์โลกภายหลังจากฉีดวัคซีน มีแนวโน้มที่ดีขึ้น จึงกลายเป็นคำถามว่าประเทศไทยจะมียุทธศาสตร์และแผนการการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเช่นไร โดยเชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนจากภาครัฐและภาคเอกชนมาเป็นองค์ปาฐกในการสัมมนา และเป็นวิทยากรในวงเสวนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝุ่นยังหนา! เผย PM2.5 เช้านี้ เชียงราย แม่ฮ่องสอน อุบลราชธานี ค่า AQI ทะลุร้อย
บทความถัดไป‘ธนกร’ โต้เดือด ‘พิชัย’ สติปัญญาต่ำ อัด ‘จาตุรนต์’ ใจมืดบอด ชี้ม็อบสุดเถื่อน ยันตร.ใช้หลักสากล