‘ผ้าอนามัยแบบสอด’ ทำจากกัญชา…สินค้ามาแรง!!

‘ผ้าอนามัยแบบสอด -ขนมสัตว์เลี้ยง’ สินค้ากัญชามาแรง

รายงานข่าวจาก กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม(กสอ.) หรือ ดีพร้อม ระบุว่า หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ประกาศปลดล็อกเส้นใย เปลือก กิ่ง ก้าน ราก และใบของ #กัญชา ที่ไม่มียอดหรือช่อดอกติดมาด้วย ไม่เป็นยาเสพติด สามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้ ทำให้ผู้ประกอบการจำนวนมากให้ความสนใจในการที่จะนำส่วนต่าง ๆ ของกัญชาไปประกอบเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ดีพร้อมแนะ 4 ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของกัญชา

1. ผ้าอนามัยแบบสอด – บริษัทที่คิดค้น ได้บอกสรรพคุณไว้ว่าจะช่วยลดอาการปวด ด้วยฤทธิ์ของสาร THC และ CBD โดยร่างกายจะดูดซึมสารเหล่านี้ เพื่อทำให้รู้สึกผ่อนคลายและลดอาการปวด

2. ขนมสัตว์เลี้ยงจากกัญชา – แม้จะยังไม่ได้ผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการ แต่เหล่าบริษัทอาหารสัตว์ก็ได้พยายามโฆษณาถึงข้อดี เช่น ลดความเครียด ลดความซึม ลดความเจ็บปวดจากโรคต่าง ๆ

3. ช็อกโกแลตกัญชา – แบรนด์ขนมหวานหลายแบรนด์พยายามผลักดันให้สารสกัดจากกัญชาอยู่ในช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม

4. เครื่องหอมส่วนผสมจากกัญชา – โดยการผสมผสานกลิ่นกัญชากับกลิ่นของไม้สน เบอร์รี่ ลาเวนเดอร์ หรือมะม่วง เพื่อให้ได้กลิ่นสัมผัสหอม ผ่อนคลาย

ดังนั้นจากการปลดล็อคของกัญชาในครั้งนี้ทำให้ผู้ประกอบการเล็งเห็นโอกาสในการต่อยอดผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่า ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้มีโอกาสลิ้มรสและสัมผัสกับผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคอย่างหลากหลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon