‘พีรพัฒน์’ รุกโปรเจกต์บริการซักรีดครบวงจร เจาะกลุ่มคู่ค้าโรงแรม-รีสอร์ท รับรัฐเคาะเปิดประเทศ

‘พีรพัฒน์’ รุกโปรเจกต์บริการซักรีดครบวงจร เจาะกลุ่มคู่ค้าโรงแรม-รีสอร์ท รับรัฐเคาะเปิดประเทศ

นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำยาซักรีด น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อสำหรับภาคอุตสาหกรรม เปิดเผยว่าในปี 2564 มีแนวโน้มว่า ภาพรวมตลาดซักอบรีดอุตสาหกรรมจะปรับตัวดีขึ้น หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง เนื่องจากปัจจัยบวกที่ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยได้รับวัคซีนโควิด-19 ประกอบกับล่าสุดประเทศไทยโดยศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ออกประกาศเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในเข้าพื้นที่ท่องเที่ยวหลักไทยได้แล้ว ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นไป โดยนำร่องที่จังหวัดภูเก็ต, กระบี่, พังงา, เกาะสมุย, พัทยา และเชียงใหม่ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ทางศบศ. กำหนดก่อนที่จะเปิดประเทศเต็มรูปแบบต้นปี 2565

นายวีระพงค์ กล่าวว่า บริษัทฯ เชื่อว่าจากปัจจัยบวกดังกล่าว จะทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวรวมถึงภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศกลับมาฟื้นตัวดีขึ้น โดยเฉพาะโรงแรม, รีสอร์ทต่างๆ ที่จะเริ่มทยอยเปิดบริการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะทำให้กิจกรรมการซักผ้าในธุรกิจท่องเที่ยวมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตดังกล่าว บริษัทฯ จึงได้เดินหน้าทำโปรเจกต์ One Ton Laundry ธุรกิจให้บริการซักรีดแบบครบวงจร ที่เน้นกลุ่มโรงแรม, รีสอร์ท ขนาดห้องพักไม่เกิน 100 ห้อง ใช้ผ้าไม่เกิน 1 ตัน หรือ 1,000 กิโลกรัม ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการควบคุมคุณภาพผ้าด้วยตัวเอง และบริษัทฯ จะเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ซักรีดและผลิตภัณฑ์ด้านซักรีดให้ ด้วยงบประมาณลงทุนเริ่มต้น 1.5 – 3 ล้านบาท

“ลูกค้ารายแรกของโปรเจกต์ One Ton Laundry คือ โรงแรม แอทที บูทีค และอยู่ระหว่างการเจรจาอยู่ที่ 3 ราย ได้แก่ที่ จังหวัดราชบุรี , ที่หาดบางแสน ชลบุรี และ ภูเก็ต ซึ่งปีนี้บริษัทฯ วางเป้าอยากมีลูกค้าใหม่รวมอยู่ที่ 10 ราย คิดเป็นรายได้ประมาณ 15-30 ล้านบาท และมีแผนขยายเป็น 30 รายภายในปี 2566 คิดเป็นรายได้ประมาณ 45-90 ล้านบาท โดยเชื่อว่าตลาดซักอบรีดอุตสาหกรรมในปีนี้ น่าจะมีการเติบโตใกล้เคียงกับปี 2562 ที่ทั้งอุตสาหกรรมมีมูลค่า 1,654 ล้านบาท” นายวีระพงค์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซีดาน’ ไม่ปิดโอกาสย้ายไปคุม ‘ยูเวนตุส’
บทความถัดไปจอดรถ “เปิดหน้าต่าง”ทิ้งไว้ เจอผึ้งมาเกาะกว่า 15,000 ตัว!!!