เจเคเอ็น ควัก 1,100 ล้านบาท ฮุบช่องนิว 18 หวังหนุนเติบโต-ลดต้นทุน

เจเคเอ็น ควัก 1,100 ล้านบาท ฮุบช่องนิว 18 หวังหนุนเติบโต-ลดต้นทุน

สร้างความฮือฮาอีกครั้ง สำหรับ ‘แอน จักรพงษ์’ สาวข้ามเพศหมื่นล้าน และผู้บริหารคนเก่งแห่ง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้ถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลก ได้เตรียมประกาศข่าวดี

โดย ‘แอน จักรพงษ์’ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า “เพราะฉันไม่เคยทิ้งความฝัน เพราะฉันเรียนรู้ที่จะโบยบิน เพราะฉันเชื่อว่าทุกสิ่งเป็นไป ได้หากเรามุ่งมั่นตั้งใจ” และระบุว่า “I have big news to announce tonight แอนมีข่าวใหญ่ ข่าวดี ประกาศคืนนี้”

นอกจากนี้ยังโพสต์ระบุว่า “YES!!!!Finally JKN owns the National Terrestrial TV number 18 and the deal was done at 1.1 Billion for 100% ownership. ประกาศอย่างเป็นทางการค่ะ!!!!! เจเคเอ็นเป็นเจ้าของช่อง 18 แบบ 100% แล้ววันนี้ ด้วย จำนวนเงิน 1,100 ล้านบาท…. วันนี้เวลา 1 ทุ่ม 15 นาที แอนจะแถลงสดผ่านทาง Facebook: Anne Jakrajutatip ของแอนเอง… ขอบคุณค่ะที่รักกัน….ขอบคุณที่เชื่อใจและไว้ใจผู้หญิงข้ามเพศคนนี้กับการสร้างความก้าวหน้าเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งขององค์กร!!!! #ข้ามเพศพันล้าน #แอนจักรพงษ์ #annejakrajutatip #ฉลามข้ามเพศ #ชาร์คแอน @ JKN Global Media Public Company Limited”

ขณะเดียวกัน บริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ระบุว่า ที่ประชุมคณะกรรมการของ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 ได้มีมติอนุมัติการเข้าลงทุนใน บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์ จำกัด (DN) ซึ่งเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่และประกอบกิจการโทรทัศน์ เพื่อให้บริการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติ หมวดหมู่ข่าวสารและสาระช่องนิว 18

โดยการเข้าซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดจากกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมทั้งหมดของ DN (ซึ่งไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน) จำนวน 50,000,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 100 ของหุ้นทั้งหมดของ DN รวมมูลค่า 5,000,000 บาทและการรับโอนสิทธิเรียกร้องในการรับ

ชำระคืนเงินกู้และดอกเบี้ยจากเจ้าหนี้ของ DN รวมมูลค่า 2,381,869,335.52 บาท โดยบริษัทฯ จะต้องชำระค่าตอบแทนในการรับโอนสิทธิเรียกร้องดังกล่าว เป็นจำนวนประมาณ 1,055,000,000 บาท ให้แก่เจ้าหนี้ของ DN รวมมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้นประมาณ 1,060,000,000 บาท

ทั้งนี้ ในวันที่ 9 เมษายน 2564 บริษัทฯ ได้เข้าทำสัญญาซื้อขายหุ้นกับกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมของ DN และสัญญาที่เกี่ยวข้องรวมทั้งได้รับโอนหุ้นจากกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมของ DN และรับโอนสิทธิเรียกร้องในการรับชำระคืนเงินกู้และดอกเบี้ยจากเจ้าหนี้ของ DN เรียบร้อยแล้วจึงทำให้ DN มีสถานะเป็น บริษัท ย่อยของบริษัทฯ

สำหรับผลประโยชน์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับบริษัทฯ คือ การประกอบธุรกิจของบริษัทฯ จะมีประสิทธิภาพและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้สูงขึ้นเนื่องจากบริษัทฯ สามารถเพิ่มช่องทางการรับรู้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ แก่ผู้บริโภคมากขึ้น

รวมทั้งบริษัทฯ สามารถลดต้นทุนการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของ บริษัทฯ ได้มากขึ้นจากการที่ บริษัทฯ สามารถบริหารจัดการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ดังกล่าวได้เองตามความเหมาะสมและบริษัทฯ จะสามารถบริหารจัดการธุรกิจการจำหน่ายโฆษณาได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นจากการที่มีอิสระในการกำหนดช่องทางการโฆษณาได้เองซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสให้บริษัทฯ ได้รับผลตอบแทนมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon