กฟผ.ปิดให้บริการเที่ยวเขื่อนทั่วประเทศ 16-30 เม.ย. ป้องกันโควิด ยกเว้น ‘เขื่อนรัชชประภา’ อิงนโยบายจังหวัด

ปิดให้บริการเที่ยวเขื่อนทั่วประเทศ 16-30 เม.ย. ป้องกันแพร่โควิด-19

เมื่อวันที่ 15 เมษายน นายประเสริฐ อินทับ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ กฟผ.จึงมีความจำเป็นต้อง งดให้บริการเยี่ยมชมและศึกษาดูงานภายในบริเวณเขื่อนและศูนย์การเรียนรู้ของ กฟผ. เป็นการชั่วคราวไม่มีกำหนด

นายประเสริฐกล่าวอีกว่า สำหรับการให้บริการและท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ สันเขื่อน จุดชมวิว สนามกอล์ฟ สถานที่ออกกำลังกาย และบ้านพัก จะปิดให้บริการและท่องเที่ยวระหว่างวันที่ 16-30 เมษายน 2564 ยกเว้น เขื่อนศรีนครินทร์จะปิดให้บริการในวันที่ 19 เมษายน 2564 ส่วนเขื่อนรัชชประภานักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าพักตามนโยบายจังหวัด ทั้งนี้ ในส่วนร้านอาหารของทุกเขื่อนเปิดให้บริการเฉพาะผู้ที่จองมาล่วงหน้าและไม่ได้มาจากพื้นที่เสี่ยงเท่านั้น

นายประเสริฐกล่าวต่อว่า กฟผ.ได้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยมีการคัดกรองและป้องกันในจุดติดต่อนักท่องเที่ยว จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งจุดสแกนไทยชนะ ตลอดจนทำความสะอาดในจุดที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เป็นระยะๆ ตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่เขื่อนต้องสวมหน้ากากอนามัย 100% รักษาระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายตามจุดที่ให้บริการ รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon