พนักงาน บสย.ติดเชื้อโควิด 1 ราย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องบริการลูกค้า งดใช้พื้นที่บางส่วนในสำนักงานใหญ่ 3 วัน

เมื่อวันที่ 16 เมษายน ฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร แจ้งประชาสัมพันธ์ว่า บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ได้รับรายงาน วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 ว่ามีพนักงาน จำนวน 1 ราย ได้รับแจ้งยืนยันผลการตรวจจากแพทย์ว่า “ติดเชื้อ COVID-19”

โดยพนักงานผู้ติดเชื้อปฏิบัติงานที่บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม สำนักงานใหญ่ ชั้น 17 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ โดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ได้ประกาศมาตรการป้องกันเฝ้าระวังและแนวทางการปฏิบัติงาน ดังนี้ ประกาศให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ Work From Home ระหว่างวันที่ 16-30 เมษายน 2564 ดำเนินมาตรการตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข

ประกาศงดใช้พื้นที่ปฏิบัติงาน ชั้น 1 ซึ่งเป็นที่ทำการสำนักงานเขตนครหลวง ชั้น 16, 17, 18 และชั้น 24 เพื่อทำความสะอาด Deep Cleaning ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในวันที่ 16 เมษายน 2564 และงดใช้พื้นที่เป็นเวลา 3 วัน (16-18 เมษายน 2564)

Advertisement

พนักงานที่ติดเชื้อ COVID-19 ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างรอเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยทางโรงพยาบาลได้ให้คำปรึกษาและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด และได้จัดทำ Timeline เรียบร้อยแล้ว

สำหรับพนักงานที่มีความเสี่ยงสูง หรือเป็นผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ COVID-19 บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อมได้กำหนดให้พนักงานเข้ารับการตรวจหาเชื้อทันทีในวันนี้ (16 เมษายน) พร้อมเฝ้าสังเกตอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้กระทรวงสาธารณสุขและธนาคารแห่งประเทศไทยรับทราบเรียบร้อยแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image