‘เอแอลที’ ชี้โควิดระลอกใหม่ดันยอดใช้อินเตอร์เน็ตพุ่ง

‘เอแอลที’ ชี้โควิดระลอกใหม่ดันยอดใช้อินเตอร์เน็ตพุ่ง

นางปรีญาภรณ์ ตั้งเผ่าศักดิ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด(มหาชน)หรือ ALT เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ซึ่งพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรายวัน และพื้นที่เสี่ยงมีมากขึ้น ส่งผลให้มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยคาดการณ์ว่าความต้องการใช้ความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล (แบนด์วิดท์) เพื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเกตเวย์ในภูมิภาคนี้จะเติบโตขึ้น สะท้อนให้เห็นภาพที่ชัดเจนของยุคความปกติวิถีใหม่ (นิวนอร์มอล) ที่มีผู้คนใช้อินเตอร์เน็ตติดต่อกันนานขึ้นและมากขึ้นกว่าปกติ

นางปรีญาภรณ์ กล่าวว่า ถือเป็นการพลิกวิฤตให้เป็นโอกาส เนื่องจากกลุ่มบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการเช่าใช้โครงข่ายสื่อสัญญาณความเร็วสูง เพื่อการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในรูปแบบเป็นเกตเวย์ ทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศอาเซียน ผ่านการเชื่อมต่อทางเคเบิลใยแก้วนำแสงภาคพื้นดิน โดยบริษัทฯ ได้ลงทุนสถานีเชื่อมต่อไว้ 15 จุด รอบพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ เมียนมาร์ ลาว เขมร และมาเลเซีย ต่อยอดจากโครงข่ายเส้นใยแก้วนำแสงของกลุ่มบริษัทฯ และพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นระยะทางรวมกันกว่า 12,000 กิโลเมตร ซึ่งแต่ละเส้นทางมีความปลอดภัยสูง และมีจุดเชื่อมต่อจำนวนมาก ทำให้สามารถออกแบบโครงข่ายได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า และสามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรองรับการขยายตัวจากการใช้งานในช่วงการระบาดโควิดระลอกใหม่นี้

“สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นในขณะนี้ บริษัทฯ คำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงานและบุคลากร พร้อมตั้งรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยยึดหลักปฏิบัติตามกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งจากการไม่ลดการ์ดป้องกันตัวเองและส่วนรวม โดยได้ดำเนินการปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด เชื่อมั่นว่าเราทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันได้” นางปรีญาภรณ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวเกาะลิบง ประกาศงดรับนักท่องเที่ยว 14 วัน หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 มาเที่ยวบนเกาะ
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” ยืนยันไม่ล็อกดาวน์ แถลงยาว ระบายความในใจ วอนคนไทยอย่าการ์ดตก