สับสนมาตรการรัฐ “สยามพาร์คซิตี้” ออกแถลงการณ์ยันเปิดบริการสวนน้ำสวนสนุก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการออกมาตรการของศบค.ในการควบคุมพื้นที่และกิจกรรมทั่วประเทศ ได้สร้างความสับสนให้กับประชาชน ถึงการเปิดให้บริการของธุรกิจต่างๆ ส่งผลต่อหลายธุรกิจได้รับผลกระทบจากจำนวนลูกค้าที่เข้าใช้บริการหายไปเกือบหมด ซึ่งในนั้นคือธุรกิจสวนน้ำสนุก ที่ประสบปัญหาจากความสับสนของประชาชน จึงเหลือยอดผู้เข้าใช้แค่ 500 คนจากปกติเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 2,000 คน
โดยเวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 17 เมษายน นายไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานที่ปรึกษา กลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ ได้ออกแถลงการณ์ถึงสื่อมวลชน โดยมีเนื้อหาดังนี้ เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเกิดความสูญเสียด้านบุคลากรและทรัพยากร รวมถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยอันเป็นที่รักของเรา ก็ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สยามอะเมซิ่งพาร์ค แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากมาตรการควบคุมที่เข้มข้นในปีที่แล้วและช่วงต้นปีที่ผ่านมา
อย่างไรก็ดี บัดนี้สยามอะเมซิ่งพาร์คได้รับความกรุณาจากภาครัฐว่า เป็นสถานที่ที่ประชาชนยังสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียดได้ เนื่องจากขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 300 ไร่ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลายพันต้น จึงเชื่อว่าเป็นสถานที่ปลอดโปร่งและเป็นปอดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ผู้ที่มาเยือนยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพยุงเศรษฐกิจของประเทศ ทำให้พนักงานกว่า 400 คน ไม่ต้องตกงาน สามารถทำมาหาเลี้ยงครอบครัวโดยสุจริตได้ต่อไป โดยยังคงเปิดตามปกติทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00-18.00 น.
” ผมจึงขอเรียนแจ้งแฟนเพจของสยามอะเมซิ่งพาร์ค ซึ่งสอบถามกันมาอย่างมากมาย และทุกท่าน ซึ่งเป็นห่วงและไม่แน่ใจว่าว่าเราเปิดทำการตามปกติหรือไม่ว่า สยามอะเมซิ่งพาร์ค ยังเปิดให้ประชาชนเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจและเที่ยวสวนน้ำสวนสนุกได้เช่นเดิม อย่างไรก็ดี เพื่อให้ประชาชนได้เที่ยวพักผ่อนอย่างมีความสุขและปลอดความกังวลตามแบบ New Normal สยามอะเมซิ่งพาร์คขอความร่วมมือทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT ซึ่งก็คือแนวทางปฎิบัติที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำให้ใช้ในการชะลอการระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งก่อนเข้าใช้บริการและตลอดเวลาที่ใช้บริการ สุดท้ายนี้ผมขอส่งกำลังใจให้ทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะก้าวผ่านบททดสอบนี้ไปด้วยกันในที่สุด ” นายไชยวัฒน์ กล่าว

