ส.อ.ท. เผย ‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณภาคเอกชนแสดงเจตจำนงหาวัคซีน ยัน รบ. เร่งหา 100 ล้านโดสให้เพียงพอ ปชช.

ส.อ.ท. พร้อมเป็นตัวกลางประสานฉีดวัคซีน พนง. ภาคเอกชน หลังรัฐเปิดกว้างให้นำเข้า – เผย ‘นายกฯ’ ขอบคุณแสดงเจตจำนงหาวัคซีน ยัน รบ. เร่งจัดหาให้ครบ 100 ล้านโดส ให้เพียงพอ ปชช.

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้ออกสารจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยมีเนื้อหาดังนี้

จากการประชุมร่วมกับนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 28 เม.ย. 64 นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณภาคเอกชนที่ร่วมแสดงเจตจำนงในการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติม โดยทางรัฐบาลจะเร่งจัดหาวัคซีนให้ครบ 100 ล้านโดส เพื่อให้เพียงพอกับคนไทย และในเดือนพ.ค. จะมีวัคซีนเพิ่มเข้ามาอีกอย่างแน่นอน ซึ่งรัฐบาลย้ำว่าได้เปิดกว้างให้ภาคเอกชนนำเข้าวัคซีนมาได้ภายใต้กฎเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

ตั้งแต่เกิดวิกฤติระบาดโควิด-19 สภาอุตสาหกรรมฯ ได้เข้าช่วยเหลือทั้งภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมมาโดยตลอด และได้ริเริ่มให้มีการสำรวจความต้องการวัคซีนในภาคเอกชนเพื่อเป็นทางเลือก จากการที่รัฐเปิดโอกาสให้เอกชนนำเข้าวัคซีน ทางสภาอุตสาหกรรมฯ จะทำหน้าที่ประสานกับภาคเอกชนที่จะนำเข้าวัคซีนรวมทั้งสมาคม โรงพยาบาลเอกชน

สำหรับผู้ที่มีความต้องการเร่งด่วนในการจัดซื้อเพื่อฉีดให้กับพนักงานเอง ขอให้แจ้งความต้องการใน www.fti.or.th เพื่อทางสภาอุตสาหกรรมฯ จะดำเนินการประสานการฉีดวัคซีนกับภาคเอกชนที่นำเข้าวัคซีนโดยเร็ว

ในภาคประชาชนทั่วไป ขอเชิญชวนให้มาลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม” ซึ่งทางรัฐบาลจะเป็นผู้บริหารวัคซีนให้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.เป็นต้นไป

สภาอุตสาหกรรมฯ ขออยู่เคียงข้างทุกคน เพื่อช่วยประเทศฝ่าวิกฤติโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไอร่าแคปปิตอล’ ผู้ถือหุ้นไฟเขียวปันผล 0.013 บาทต่อหุ้น รวมกว่า 82 ล้านบาท
บทความถัดไปภูมิธรรม ขอผู้เกี่ยวข้องกระบวนการยุติธรรม รับฟังคำร้องผู้ถูกกล่าวหาคดีชุมนุมการเมือง