บขส.พบ​ลูกจ้างรายวัน​ ‘คัดแยกพัสดุ’ งานรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ สายใต้ใหม่ ติดโควิด 1 ราย อยู่ รพ.สนามแล้ว

บขส. แจ้งพบลูกจ้างรายวัน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ระบุว่า ได้รับแจ้งจากงานรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ กองส่งเสริมธุรกิจเดินรถว่า พบ​ลูกจ้างรายวัน​ ติดเชื้อโควิด-19 จากภรรยา จำนวน 1 ราย ขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามผู้สูงอายุบางขุนเทียนแล้ว

ทั้งนี้ ลูกจ้างคนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่คัดแยกพัสดุ​ ก่อนนำสินค้าขึ้นรถโดยสาร​ ณ ศูนย์รับ-ส่ง พัสดุภัณฑ์​ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (บรมราชชนนี) หรือสายใต้ใหม่ โดยหลังจากทราบว่าภรรยาติดเชื้อโควิด-19 ได้โทรศัพท์แจ้งผู้บังคับบัญชา และได้กักตัว จนทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19

บขส.ได้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณศูนย์รับ-ส่ง พัสดุตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เรียบร้อยแล้ว และแจ้งให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ จำนวน 9 ราย เข้ากักตัวสังเกตอาการ 14 วัน อย่างไรก็ดี บขส.ได้เปิดให้บริการศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 04.00-21.00 น. โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ทั้งการจัดจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ มีบริการเจลแอลกอฮอล์ จัดเว้นระยะห่าง ให้ผู้ใช้บริการ เป็นต้น

นอกจากนี้ ได้กำชับให้พนักงานบริษัทฯ ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด อาทิ การเว้นระยะห่างขณะปฏิบัติหน้าที่ สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา ขณะปฏิบัติหน้าที่ และให้บริการบุคคลภายนอก จำกัดผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้เหมาะสมกับพื้นที่ ล้างมือด้วยสบู่และน้ำ หรือเจลแอลกอฮอล์ ก่อนและหลังปฏิบัติงาน รวมทั้งหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ตา ปากและจมูกโดยไม่จำเป็น

และขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อาทิ เว้นระยะระหว่างกัน , หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้อื่น , สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา , ล้างมือบ่อย ๆ , ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ กรณีไม่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด และหากเคยไปในพื้นที่เสี่ยง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในกลุ่มเสี่ยง ขอให้ใช้มาตรการกักตนเอง (Self-quarantine) อย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดช่องสายด่วน 1506 กด 6 ให้คำปรึกษาผู้ประกันตนตรวจ-รักษาโควิด-19
บทความถัดไปวธ.ตำหนิ “เดฟ เลดัก” กำปั้นแคนาดา ดูหมิ่นมวยไทย จี้ออกมา “ขอโทษ”