ธอส. แจงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้สาขาพะเยา ยันเอกสารลูกค้า​ไม่ได้รับความเสียหาย

ธอส. แจงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้สาขาพะเยา ยันเอกสารลูกค้า​ไม่ได้รับความเสียหาย​

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชี้แจงกรณีเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 12.20 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณชั้น 4 ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาพะเยา อาคารเลขที่ 963, 963/2 ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ซึ่งบริเวณชั้น 4 เป็นพื้นที่สำหรับการปฏิบัติงานด้านบริหารหนี้ของสาขา และเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงให้สงบได้โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบว่าไม่มีลูกค้าหรือผู้ปฏิบัติงานของธนาคารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นวันปิดทำการ ของสาขา ขณะที่ความเสียหายด้านสถานที่จำกัดอยู่ภายในบริเวณชั้น 4 เท่านั้น โดยมีอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหาย อาทิ เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ และโต๊ะทำงาน เป็นต้น ขณะที่เอกสารสำคัญของลูกค้า เช่น สำเนาโฉนด สัญญาเงินกู้ และข้อมูลต่างๆ ของลูกค้าไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ส่วนการตรวจสอบโครงสร้างตัวอาคารในเบื้องต้นไม่พบว่าได้รับผลกระทบแต่เช่นกัน โดยยังสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้ตามปกติในวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ทั้งธุรกรรมด้านสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมต่างๆ ในบริเวณชั้น 1-3 ส่วนลูกค้าที่ต้องการติดต่องานด้านบริหารหนี้สามารถใช้บริการได้เป็นการชั่วคราวที่บริเวณชั้น 1 ของสาขาพะเยา สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุของเจ้าหน้าที่ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธรรมนัส น้อมรับคำวินิจฉัย ศาลรธน. หากผลเป็นลบก็ทำใจ กลับไปทำธุรกิจตามเดิม
บทความถัดไปจนท.อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดโควิด นายกไก่ สั่งการเร่งหาเชื้อพนง. ย้ำไม่ปิดข้อมูล เคยติดมาก่อน