รฟม.พร้อมเยียวยาผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือนจากผลกระทบโควิด-19

รฟม.พร้อมเยียวยาผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือนจากผลกระทบโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่รัฐบาลได้กำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยขอ ความร่วมมือให้ภาครัฐและเอกชนพิจารณาและดำเนินรูปแบบการปฏิบัติงานของบุคลากรในความรับผิดชอบโดยอาจปฏิบัติงานในที่พักอาศัย การสลับวันหรือการเหลื่อมเวลาเข้าปฏิบัติงานเพื่อลดจำนวนผู้เข้าปฏิบัติงานและปริมาณการเดินทาง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงจากการติดเชื้อ ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 เป็นต้นไป ส่งผลให้ผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือนของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ต้องเสียโอกาสในการใช้บริการในช่วงมาตรการดังกล่าว รวมทั้งต้องเสียสิทธิการต่ออายุจอดรถรายเดือน นั้น

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ รฟม. เปิดเผยว่า รฟม.ได้ตระหนักถึงสิทธิของผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือนดังกล่าว และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามประกาศของกรมการขนส่งทางราง เรื่อง มาตรการคุ้มครองผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กรณี บัตรโดยสารรายเดือน จึงได้ออกประกาศ รฟม. เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 เรื่อง แนวทางเยียวยาผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ฉบับที่ 2

นายภคพงศ์ กล่าวต่อว่า เพื่อเป็นการเยียวยาผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือนของ รฟม. โดยผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือนจะได้รับการชดเชยระยะเวลาจอดรถตามจำนวนวันที่ผู้ใช้บริการคงเหลือหลังวันที่ 18 เมษายน 2564 และจะได้รับการรักษาสิทธิจอดรถรายเดือน ซึ่งผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือนสามารถติดต่อขอรับการชดเชยสิทธิรายเดือนได้ที่ห้องทำบัตรจอดรถรายเดือน ณ อาคารและลานจอดรถของ รฟม. ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

ทั้งนี้ รฟม.ได้เปิดให้บริการจอดรถรายเดือนในแนวสายทางรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (เอ็มอาร์ที สายสีน้ำเงิน) ได้แก่ อาคารจอดแล้วจร 2 แห่ง ที่สถานีลาดพร้าว และสถานีหลักสอง ลานจอดแล้วจร 8 แห่ง ที่สถานีรัชดาภิเษก สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (2 ลาน) สถานีพระราม 9 สถานีสุขุมวิท สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (2 ลาน) และสถานีสามย่าน และที่จอดรถรายเดือนในแนวสายทางรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (เอ็มอาร์ที สายสีม่วง) ได้แก่ อาคารจอดแล้วจร 4 แห่ง ที่สถานีคลองบางไผ่ สถานีสามแยกบางใหญ่ สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ และสถานีแยกนนทบุรี 1 รวมถึงที่จอดรถรายเดือนในแนวทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ได้แก่ ลานจอดแล้วจรที่สถานีเคหะสมุทรปราการ

Advertisement

นอกจากนี้ ผู้ที่สมัครหรือต่ออายุการใช้บริการที่จอดรถของ รฟม. ทั้งเอ็มอาร์ทีสายสีน้ำเงิน สายสีม่วง และรถไฟฟ้าสายสีเขียว ในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม-30 มิถุนายน 2564 จะได้รับฟรี ความคุ้มครองรับความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน ระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี จากบริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยผู้ที่สนใจสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด​ จากสื่อประชาสัมพันธ์ ณ ห้องทำบัตรจอดรถรายเดือนของอาคารจอดรถ รฟม. เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิได้ด้วยตนเอง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image