คลังชี้มีผู้สละสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1,195 คน หวังเข้าร่วม ‘คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้’

‘คลัง’ เผยยอดผู้สละสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1,195 คน หวังเข้าร่วม ‘คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้’

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 1-7 มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในโครงการเพิ่มกำลังซื้อระยะที่ 1 และ 2 ได้ยื่นเรื่องขอคืนบัตรสวัสดิการเพื่อสละสิทธิ ผ่านกรมบัญชีกลางและสำนักงานคลังจังหวัด รวมทั้งสิ้น 1,195 คน จากผู้ถือบัตรฯ จำนวน 13.65 ล้านคน

ทั้งนี้ ผู้ที่สละสิทธิภายในวันที่ 1-7 มิถุนายนดังกล่าว สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิในโครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 หรือโครงการ “ยิ่งใช้ ยิ่งได้” ซึ่งโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 จะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 และโครงการยิ่งใช้ ยิ่งได้ จะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.

ทั้งนี้ ผู้ที่เคยใช้ จี-วอลเล็ตในแอพพ์เป๋าตัง สามารถกดลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และยิ่งใช้ ยิ่งได้ ผ่านแอพพ์เป๋าตังได้ตามวันที่กำหนด

ขณะที่กลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผู้ได้รับสิทธิเราชนะกลุ่มที่ 4) ที่ใช้จ่ายวงเงินในโครงการผ่านบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ได้รับสิทธิ จำนวน 2.5 ล้านคน หากต้องการเปลี่ยนไปรับสิทธิในโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 หรือยิ่งใช้ ยิ่งได้แทน จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิตามโครงการดังกล่าวผ่านแอพพ์เป๋าตังภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 และจะถือเป็นการสละสิทธิตามโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษโดยอัตโนมัติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ป๋าไฝ’ สุดปลื้ม ‘ฟ้าเพชร’ ศิษย์เก่าโผล่วงการบันเทิง
บทความถัดไปผู้ต้องขังติดโควิดเสียชีวิต 3 ราย ป่วยเพิ่ม 534 ราย คุกบางขวาง-คลองเปรม-ฉะเชิงเทรา