เกรท วอลล์ฯ กดปุ่มเปิดรง.ผลิต100%แล้ว

เกรท วอลล์ฯ เปิดรง.ผลิต100%แล้ว ขายในประเทศ 60% ส่งออก 40%

 

นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน บีโอไอได้เข้าร่วมพิธีเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ ของบริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ จำกัด ที่จังหวัดระยอง ถือเป็นโรงงานผลิตรถยนต์เต็มรูปแบบแห่งที่สอง นอกประเทศจีนของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ พร้อมเฉลิมฉลองรถคันแรก All New HAVAL H6 Hybrid SUV จากสายการผลิตในประเทศไทย โดยมี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี

 

สำหรับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากประเทศจีน มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเป่าติ้ง มณฑลเหอเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับการส่งเสริมการลงทุนในกิจการผลิตรถยนต์ โดยจะใช้โรงงานแห่งนี้เป็นฐานการผลิตหลักสำหรับรถยนต์พวงมาลัยขวาของภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า (xEV) ทั้งแบบ Hybrid Electric Vehicle (HEV), Plug-In Hybrid Electric Vehicle (PHEV) และ Battery Electric Vehicle (BEV) โดยจะเป็นการจำหน่ายภายในประเทศประมาณร้อยละ 60 และส่งออกไปต่างประเทศร้อยละ 40

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโวย รูดบัตรซื้อของห้างดังอุดรฯ ได้ของไม่ครบ เสียหาย 5 แสน พบผู้เสียหายเพียบ รวมเกือบ 7 ล้าน
บทความถัดไปหนึ่งในน้ำพระทัย “เจ้าฟ้าหญิงสิริวัณณวรีฯ” พระราชทานแบบลายผ้าบาติก สู่ชาวไทย พช.ชวนประทับใจ ยกระดับความร่วมสมัย ก้าวไกลสู่ระดับสากล เพื่อวิถีชุมชนที่ยั่งยืน