400 ชีวิตช็อก!  ‘อัลฟ่า’ ประกาศปิดกิจการฟ้าผ่า เลิกจ้างพนักงานทันที เหตุธุรกิจขนส่งแข่งขันสูง

400 ชีวิตช็อก!  “อัลฟ่า” ประกาศปิดกิจการฟ้าผ่า เลิกจ้างพนักงานทันที เหตุธุรกิจขนส่งแข่งขันสูง

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา บริษัท อัลฟ่า เพอร์ฟอร์มานซ์ กรุ๊ป จำกัด (อัลฟ่า) ได้ส่งหนังสือบอกเลิกจ้างพนักงาน โดยให้มีผลเลิกจ้างพนักงานทันทีในวันนี้ (13 มิถุนายน) ทำให้พนักงานประมาณ 400 คนถูกเลิกจ้างทันที และยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการได้เงินชดเชย ซึ่งบริษัทแจ้งต่อพนักงานว่าจะมีการประชุมพูดคุยกันเรื่องค่าชดเชยในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายนนี้

ช่วงหนึ่งของหนังสือเลิกจ้าง ระบุว่า “อย่างที่ท่านได้ทราบดี หลายปีที่ผ่านมาการขนส่งพัสดุอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีการแข่งขันที่รุนแรง อัลฟ่าได้แข่งขันและถูกจัดอันดับสูงสุดในเรื่องของคุณภาพการให้บริการที่ดีโดยลูกค้าของเรา อัลฟ่าซาบซึ้งและขอบคุณทุกท่านมากกับการมีส่วนร่วมของท่านทั้งหลาย
แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานโยบายการแข่งขันในอุตสาหกรรมของเราได้เปลี่ยนจากคุณภาพการให้บริการเป็นการตัดราคามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดราคาในปีนี้ได้เป็นไปในระดับที่ไม่ยั่งยืน เป็นการตัดราคาที่ต่ำกว่าทุน ผู้เล่นในอุตสาหกรรมของเราส่วนใหญ่ยังขาดทุน และใช้วิธีแก้การขาดทุนโดยการระดมทุนมากขึ้น น่าเสียดายที่อัลฟ่าจะมีความพยายามมากมาย สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถระดมทุนเพิ่มเติมจากนักลงทุนเพื่อต่อสู้กับอุตสาหกรรมที่มีค่าใช้จ่ายสูงนี้ได้อีก ดังนั้นเราจึงไม่สามารถให้บริการทางธุรกิจของเราต่อไปได้ เราต้องหยุดดำเนินธุรกิจและเลิกกิจการในประเทศไทย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชัยธวัช’ เตือนเพื่อน ส.ส. อย่าหลงเกมต่ออายุ ’บิ๊กตู่’ หนุนแก้ รธน.ฉบับ พปชร. (มีคลิป)
บทความถัดไปผู้นำ จี 7 ตกลงตั้งเป้าลดโลกร้อน, บริจาควัคซีน 1,000 ล้านโดส ประกาศรวมพลังต้านอิทธิพลจีน