ตลาดประมงอ่างศิลาคึกคัก อสป. ปลื้มขาช้อป-นักท่องเที่ยวแน่น

ตลาดประมงอ่างศิลาคึกคัก อสป. ปลื้มขาช้อป-นักท่องเที่ยวแน่น

นายอมรศักดิ์ พันธุรักษ์ รองผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า หลังเปิดให้บริการท่าเทียบเรือและตลาดประมงอ่างศิลา จ.ชลบุรี ตลาดปลากลางทะเลแห่งแรกในประเทศไทย ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 2 สัปดาห์ ผลตอบรับดีเกินคาด ทั้งจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และกลุ่มลูกค้าประชาชนทั่วไป รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยว โดยบรรยากาศความคึกคักของตลาดฯ จะมีมากในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าสัตว์น้ำ อาหารทะเล ทั้งสดและแปรรูปเป็นจำนวนมาก มีเงินสะพัดต่อวันมหาศาล ขณะที่ประภาคาร ช่วงปลายสะพาน ที่ถือเป็นจุดเชคอินแห่งใหม่ ของจ.ชลบุรี ก็มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดิน ลงโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมากด้วย

“ถือเป็นความสำเร็จเกินความคาดหมาย เพราะการปรับโฉมใหม่ ท่าเทียบเรือและตลาดประมงอ่างศิลาครั้งนี้ อสป.ต้องการพัฒนาพื้นที่ให้ดูทันสมัย และได้มาตรฐาน ทั้งความสะอาด อาหารทะเลสด ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน เพื่อช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงชาวประมงพื้นบ้านสามารถขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ร้านค้าเริ่มเปิดเกือบเต็มพื้นที่ และแต่ละร้านก็มีจุดขาย ที่ความสด สะอาด และราคาไม่สูง ที่ลูกค้าทุกคนสามารถจับต้องได้” นายอมรศักดิ์ กล่าว

นายอมรศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องความปลอดภัยและความเข้มข้นของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ขอให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวทุกคนเชื่อมั่น และมั่นใจได้ว่า อสป.ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของการควบคุม และป้องกัน โดยมีการติดประกาศให้ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้าตลาดฯ มีจุดเจลแอลกอฮอล์โดยรอบ มีจุดสแกนไทยชนะ และมาตรการเว้นระยะห่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ อสป.ทุกคนก็ตระหนักดีว่า ผู้ประกอบการ และผู้ใช้บริการทุกคน ต้องการความมั่นใจในเรื่องนี้ นอกเหนือจากความต้องการซื้อสินค้าสัตว์น้ำ และอาหารทะเลคุณภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล สำหรับท่าเทียบเรือและตลาดประมงอ่างศิลา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟาร์มส่งสุข เฟส2 ‘สยามคูโบต้า’จับมือวิสาหกิจชุมชน ส่งเสบียง 5 รพ.ฝ่าโควิด
บทความถัดไปมหาสารคามป่วน พบคลัสเตอร์งานบวชติดเชื้อแล้ว 18 ราย โรงเรียนปิดวุ่น ให้เด็กตรวจโควิด