ได้สิทธิ ‘คนละครึ่งเฟส 3’ แล้ว 24.2 ล้านคน พบคนกรอกข้อมูลผิด 6.5 แสนคน

ได้สิทธิ ‘คนละครึ่งเฟส 3’ แล้ว 24.2 ล้านคน พบคนกรอกข้อมูลผิด 6.5 แสนคน

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ความคืบหน้าของการลงทะเบียน เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 (เฟส 3) ของประชาชน ตั้งแต่วันที่ 14-17 มิถุนายน 2564 มีผู้ที่ได้รับสิทธิแล้ว 24.2 ล้านคน จากลงทะเบียนแล้วจำนวน 26.6 ล้านคน ส่วนผู้ที่จะต้องลงทะเบียนใหม่ เพราะกรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง มีประมาณ 6.5 แสนคน

สำหรับผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 แล้ว ได้รับข้อความเอสเอ็มเอส แจ้งว่า ไม่ได้ด้รับสิทธิ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง ให้กลับมาแก้ไขข้อมูลใหม่ โดยปัญหาที่พบส่วนใหญ่จะใส่ข้อมูลส่วนตัวไม่ถูกต้อง อาทิ พิมพ์ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประชาชน หรือ เลขหลังบัตรไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการใหม่ได้ทันที ที่ www.คนละครึ่ง.com จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2564 นี้ ซึ่งวันหมดเขตการเปลี่ยนแปลงโครงการ หรือจนกว่าจะลงทะเบียนครบ 31 ล้านคน

น.ส.กุลยา กล่าวว่า ส่วนการกรอกข้อมูลการลงทะเบียนที่ถูกต้อง ได้แก่ 1.เลขบัตรประจำตัวประชาชนมี 13 หลัก ไม่ต้องใส่ขีดคั้นกลางระหว่างตัวเลข 2.ชื่อ ชื่อกลาง(ถ้ามี) นามสกุล ให้ตรวจดูสระและคำสะกดให้ถูกต้อง เช่น สระ เอ หรือ สระแอ และไม่ต้องใส่คำนำหน้าชื่อ 3.รหัสหลังบัตรมี 12 หลัก ไม่ต้องใส่ขีดคั่นระหว่างตัวเลขและตัวอักษร โดยสองตัวแรก คือ ตัวอักษรภาษอังกฤษ และตามด้วย ตัวเลข 10 หลัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟาร์มโคนมโคราชจัดเต็มป้องโรค ‘ลัมปี สกิน’ ปศุสัตว์เร่งกระจายวัคซีน 1.8 หมื่นโดส
บทความถัดไปคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ นักศึกษาพยาบาลทุนพระราชทาน รุ่นที่ 1