บขส.เพิ่มเที่ยวรถวีไอพี กรุงเทพฯ-เกาะสมุย หวังรองรับความต้องการของปชช. ช่วงปลายปีนี้

บขส.เพิ่มเที่ยวรถวีไอพี กรุงเทพฯ-เกาะสมุย หวังรองรับความต้องการของปชช. ช่วงปลายปีนี้

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า บขส. ได้ปรับเพิ่มเที่ยววิ่งในเส้นทาง กรุงเทพฯ (หมอชิต2) – เกาะสมุย เพิ่มขึ้นอีกวันละ 2 เที่ยววิ่ง (ไป-กลับ) จากเดิมที่ได้มีการปรับลดเที่ยววิ่งลงเหลือให้บริการเฉพาะรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 วันละ 2 เที่ยว (ไป-กลับ) รวมเป็นให้บริการวันละ 4 เที่ยววิ่ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน​ เป็นต้นไป

นายสัญลักข์กล่าวว่า สำหรับการให้บริการรถโดยสารปรับอากาศวีไอพี ออกจากต้นทางสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เวลา 18.45 น. และออกจากปลายทางเกาะสมุย เวลา 16.31 น. อัตราค่าโดยสาร 860 บาท/เที่ยว (ไม่รวมค่าเรือ) ส่วนรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 ออกจากต้นทางสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เวลา 19.05 น. และออกจากปลายทางเกาะสมุย เวลา 16.00 น. อัตราค่าโดยสาร 553 บาท/เที่ยว (ไม่รวมค่าเรือ)

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราชนะ และ ม.33 เรารักกัน จองตั๋วเดินทางกับ บขส. ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ โดยสิทธิเราชนะ และ ม.33 เรารักกัน จะใช้ได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน​นี้เท่านั้น และสามารถจองตั๋วล่วงหน้า ผ่านเว็บไซต์​ของ บขส. เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ รวมทั้งจะได้รับส่วนลดค่าโดยสารเพิ่มอีก 10% เมื่อจองตั๋วเดินทางไป-กลับ ในทุกเส้นทางของ บขส.ด้วย

นายสัญลักข์กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ บขส.จะพิจารณาปรับตารางเดินรถเพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการ โดยเชื่อว่าประมาณเดือนตุลาคม 2564 ประชาชนจะกลับมาเดินทางมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข อาทิ เว้นระยะระหว่างกัน หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้อื่น สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะ กรณีไม่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด และหากเคยไปในพื้นที่เสี่ยง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในกลุ่มเสี่ยง ขอให้ใช้มาตรการกักตนเองอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในวงกว้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ACT ชวน ปชช. ต่อต้านการแก้ไข รธน.ของ พปชร. ที่เปิดช่องยุ่งงบประมาณ จี้ ส.ส.-ส.ว. แสดงจุดยืน
บทความถัดไป‘สพอ.ชุมแพ’ ร่วมเอามื้อสามัคคี ‘โคก หนอง นา พช.’ แบกจอบหอบฟาง สร้างแปลงนาพายั่งยืน