มติชนจัดสัมมนาใหญ่ EMPOWERING THAILAND 2021 เคลื่อนอนาคตไทยด้วยการลงทุน

มติชนจัดสัมมนาใหญ่ EMPOWERING THAILAND 2021 เคลื่อนอนาคตไทยด้วยการลงทุน “ศักดิ์สยาม” นำทีมคมนาคมเปิดแผนขับเคลื่อน “สนั่น-สุพันธุ์” ตั้งวงเสวนา “ลงทุนไทยฯ”

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน หนังสือพิมพ์มติชนได้จัดสัมมนารูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านเฟซบุ๊กในเครือมติชน หัวข้อ “EMPOWERING THAILAND 2021 เคลื่อนอนาคตไทยด้วยการลงทุน” มี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “EMPOWERING THAILAND 2021 เคลื่อนอนาคตไทยด้วยการลงทุน” หลังจากนั้นมีเวทีเสวนา หัวข้อ  “ลงทุนไทย เคลื่อนประเทศไทย” โดย นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากร มี นายบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

ต่อมา นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม นายสราวุธ ทรงศิวิไล   อธิบดีกรมทางหลวง นายกิตติพันธ์ ปานจันทร์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า นายสุทธิพงษ์  คงพูล ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย นายปัญญา ชูพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันเสวนาในหัวข้อ “เปิดแผนคมนาคม เปิดประเทศ ขับเคลื่อนอนาคตไทย” โดยนายบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไลฟ์สตรีมมิ่งครั้งนี้ นายศักดิ์สยาม และวิทยากรได้เดินทางมายังอาคารบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โดยมี นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) น.ส.ปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ  บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการอำนวยการหนังสือพิมพ์มติชน และผู้บริหารเครือมติชนให้การต้อนรับ

สำหรับการสัมมนาครั้งนี้ จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่หนังสือพิมพ์มติชนก้าวเข้าสู่ปีที่ 44 เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา มีวัตถุประสงค์เพื่อระดมความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนแนวทางที่จะทำให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้า และช่วยกันผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศไทยไปต่อ

โดยกระทรวงคมนาคม เป็นหน่วยงานสำคัญในการพัฒนาทางเศรษฐกิจ เพราะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมของประเทศ ขณะเดียวกันงบประมาณที่กระทรวงคมนาคมใช้ลงทุนเป็นเม็ดเงินที่มีส่วนผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโต จังหวะเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ประกาศเปิดประเทศภายใน 120 วัน ซึ่งกระทรวงคมนาคมเป็นหน่วยงานที่อำนวยความสะดวกทั้งทางอากาศ ทางบก ทางราง และทางน้ำ หนังสือพิมพ์มติชนจึงจัดสัมมนาเรื่อง “EMPOWERING THAILAND 2021 เคลื่อนอนาคตไทยด้วยการลงทุน” ขึ้น เพื่อให้ภาคเอกชนและภาคประชาชนมองเห็นแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากการลงทุน พร้อมกันนั้นยังจัดเวทีให้ภาคเอกชนแสดงความคิดเพื่อให้ภาครัฐที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ เพื่อนำข้อมูลอันเป็นประโยชน์ไปเสริมแผนงานเดิมที่มีอยู่

สำหรับหนังสือพิมพ์มติชน ได้จัดสัมมนาเพื่อผลักดันให้เศรษฐกิจและประเทศเดินไปข้างหน้ามาตลอด โดยเฉพาะปี 2564 นี้ หนังสือพิมพ์มติชนได้จัดสัมมนามาแล้ว 3 ครั้ง ทั้งในรูปแบบออนไลน์ และในรูปแบบปกติ ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้เป็นการจัดสัมมนาครั้งที่ 4 ของปี 2564 ที่คาดหวังว่าจะเป็นสื่อกลางในการทำความเข้าใจ ทำให้ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดประเทศในอีก 120 วัน ตามเป้าหมายของรัฐบาลไปพร้อมๆ กัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอแล็บแพนด้า เตือนอย่าใช้ตะเกียบคีบหมูดิบหยิบอาหารใส่ปาก เลี่ยงไข้หูดับ
บทความถัดไปพรีวิว ยูโร 2020 : ‘อินทรีเหล็ก’ ได้ใจพร้อมจัดเต็มกับ ‘ฮังการี’ ที่พร้อมสู้เพื่อตัวเอง!