รมว.พิพัฒน์ นำคณะลงพื้นที่ ‘เกาะพีพี’ เยี่ยมชมพื้นที่นำร่อง Extension Sealed routes ก่อนเปิด 1 ก.ค.นี้

รมว.พิพัฒน์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังเกาะพีพี เยี่ยมชมพื้นที่นำร่อง Extension Sealed routes

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเดินทางไปยังเกาะพีพี เพื่อเยี่ยมชมพื้นที่นำร่อง Extension Sealed routes (เกาะพีพี) โดยมี พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ให้การต้อนรับ รวมถึงร่วมประชุมกับนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว, นายกสมาคมโรงแรม จังหวัดกระบี่ เพื่อรับฟังสรุปการเตรียมความพร้อมของจังหวัดกระบี่ ทั้ง 3 เกาะที่จะเป็น Sealed routes ได้แก่ เกาะพีพี ไรเลย์ และเกาะไหง ก่อนที่จะมีการเปิดรับนักท่องเที่ยวภายหลังการเปิด Phuket Sandbox อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

โดยประชากรและพนักงานในสถานประกอบการรวมถึงพนักงานขับเรือ ที่จะให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ของทั้ง 3 เกาะ ได้รับวัคซีนไม่ต่ำกว่า 70% และได้มีการเตรียมความพร้อมในทุกด้าน ได้แก่ ความสะอาด ปลอดภัย ระบบการติดตามนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น และให้เกิดความมั่นใจกับนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังได้เน้นย้ำถึงการให้ความสำคัญของความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ภายใต้การท่องเที่ยวสีขาว และการท่องเที่ยวแบบ New Normal ระหว่างการท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon