ถึงแล้ว! บินไทยขนวัคซีนซิโนฟาร์มถึงไทยแล้วอีก 1 ล้านโดส

ถึงแล้ว! บินไทยขนวัคซีนซิโนฟาร์มถึงไทยแล้วอีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” จำนวน 1 ล้านโดส น้ำหนักรวม 25.6 ตัน จากสาธารณรัฐประชาชนจีนมายังประเทศไทย ด้วยเที่ยวบินขนส่งสินค้า (Cargo) เที่ยวบินที่ ทีจี 675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300ER ออกเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 06.36 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 10.10 น.

บริษัทได้จัดเตรียมเครื่องบินลำตัวกว้าง สำหรับขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 รวมถึงอุปกรณ์บริการภาคพื้น เพื่อสนับสนุนเที่ยวบินขนส่งวัคซีน และพื้นที่คลังสินค้าปรับอากาศขนาดใหญ่ ที่มีความสะดวกในการส่งมอบวัคซีน โดยบุคลากรยังมีความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการขนส่งและดูแลผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสินค้าประเภทที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ และได้รับการรับรองมาตรฐาน GDP (Good Distribution Practice) ตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก

ทั้งนี้ การบินไทยมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และพร้อมขนส่งวัคซีนล็อตต่อๆ ไป เพื่อช่วยบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดอบอุ่น ‘พระองค์ติ๊ด’ เฝ้า ‘กรมพระศรีสวางควัฒน’ ทูลเกล้าฯ ถวายเค้กที่ทรงตั้งพระทัยทำเอง
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของอาสาสมัครทหารพรานได้รับบาดเจ็บ จ.ยะลา