รมช.นิพนธ์ นำ กปน.จัดโครงการตู้ กปน.เติมสุขฯ บริการฟรี 18 แห่ง นานถึง ก.ย.64

รมช.นิพนธ์ นำ กปน.จัดโครงการ ตู้ กปน. เติมสุข ปลุกกำลังใจ ร่วมต้านภัย COVID-19 มอบอาหารกึ่งสำเร็จรูป พร้อมน้ำดื่ม บรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ณ สำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64 นี้

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบต่อการดำรงชีวิตเป็นวงกว้าง จึงได้มอบหมายให้การประปานครหลวง (กปน.) จัดโครงการ “ตู้ กปน.เติมสุข ปลุกกำลังใจ ร่วมต้านภัย COVID-19” เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายบรรเทาความเดือดร้อนและส่งต่อกำลังใจให้พี่น้องประชาชนในกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ เพราะนอกจากการดูแลคุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชนด้วยน้ำประปาสะอาดปลอดภัยแล้ว การดูแลผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ชุมชนและสังคม ก็เป็นภาระหน้าที่สำคัญของ กปน. ตามนโยบายบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ของกระทรวงมหาดไทย เช่นกัน

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ประธานกรรมการ กปน. กล่าวเพิ่มเติมว่า กปน.ได้จัดอาหารกึ่งสำเร็จรูปและน้ำดื่มปาป้า ให้บริการฟรี ที่ตู้ กปน.เติมสุข ซึ่งจะตั้งอยู่ที่สำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงเดือนกันยายน 2564 เพื่อช่วยเติมความสุข เติมกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 อีกทั้งเปิดโอกาสให้พนักงาน กปน.และประชาชนทั่วไปที่ต้องการร่วมแบ่งปันสิ่งของ อาหารแห้ง หรือน้ำดื่ม ก็สามารถนำมาไว้ที่ ตู้เติมสุข กปน.เช่นกัน เพื่อส่งต่อความห่วงใย ช่วยให้ประชาชนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

นายกวี อารีกุล ผู้ว่าการ กปน. เปิดเผยไปว่า ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 กปน. ได้มีมาตรการช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน อาทิ ในปี 2563 มีมาตรการใช้น้ำประปาฟรี 10 คิวแรก และลดค่าน้ำ 20% เป็นระยะเวลา 3 เดือน, มาตรการผ่อนชำระค่าน้ำสำหรับผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม, มาตรการคืนเงินประกันการใช้น้ำ และในปี 2564 กปน. มอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ด้วยส่วนลด 10% ค่าติดตั้งประปาใหม่ เป็นระยะเวลา 2 เดือน, มาตรการลดค่าน้ำ 10% บ้านที่อยู่อาศัยและกิจการขนาดเล็กเป็นระยะเวลา 2 เดือน, การมอบเงินให้ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติสมทบทุนสร้างหอผู้ป่วยไอซียูความดันลบ, อีกทั้งมอบน้ำดื่มปาป้ารวมแล้วกว่า 100,000 ขวด สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และพี่น้องประชาชนผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลและศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอช้าง’ เผย 4 ราศี เตรียมตัวรับข่าวดีเรื่องงาน
บทความถัดไปแต้ว โชว์ผลตรวจโควิดรอบ 2 หลังร่วมงานกับแพนเค้ก ‘ไม่พบเชื้อ’ แฟนๆ จำชุดได้ ถามไปคลินิกมาหรือ