รฟท.ย้ำสถานีกลางบางซื่อ ที่จอดรถเพียงพอ เตือนปชช.ระวังมิจฉาชีพหลายรูปแบบ

รฟท. ย้ำสถานีกลางบางซื่อ ที่จอดรถเพียงพอ พร้อมให้บริการฟรี เตือนปชช.ระวังมิจฉาชีพที่แฝงมาหลายรูปแบบ

รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ระบุว่า การรถไฟฯ และกองบังคับการตำรวจรถไฟ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้มาใช้บริการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อทราบ ดังนี้ 1.รฟท.ได้ทำการเปิดให้บริการลานจอดรถใต้ดิน (ชั่วคราว) เพื่อรองรับประชาชนผู้มาใช้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงาน สามารถรองรับรถได้กว่า 1,600 คัน โดยให้สังเกตป้ายและเครื่องหมายบอกเส้นทางที่ได้จัดทำไว้ และการประชาสัมพันธ์จากเจ้าหน้าที่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความปลอดภัยของผู้มารับบริการ ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณภายในสถานีฯ และบริเวณโดยรอบ

2.การเดินทางมายังสถานีกลางบางซื่อ สามารถเดินทางเข้าได้ 2 ช่องทาง คือ 1.ถนนกำแพงเพชร 2 (ข้างขนส่งหมอชิต) และ 2.ถนนกำแพงเพชร บริเวณแยกศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และสามารถเดินทางมาด้วยรถขนส่งสาธารณะตามช่องทางที่เคยประชาสัมพันธ์ไว้

3.เมื่อเข้ามาแล้วขอให้สังเกต ประตูจุดรับลงทะเบียน ตามเครื่อข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ดังนี้ ประตู 2 AIS กับ NT ประตู 3 DTAC ประตู 4 TRUE เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการ ทั้งนี้ ขอให้รักษาความปลอดภัยตามมาตรการอย่างเคร่งครัด รวมถึงติดตามการประชาสัมพันธ์การให้บริการในช่องทางต่างๆ

4.ระมัดระวังมิจฉาชีพที่แฝงมาในรูปแบบต่างๆ อาทิ การเรียกเก็บค่าบริการโดยสารเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เป็นต้น รวมถึงการเก็บรักษาทรัพย์สินมีค่า เช่น กระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ หากประชาชนมีความประสงค์จะใช้บริการรถขนส่งสาธารณะต่างๆ สามารถรับบริการได้ที่บริเวณทางออกประตู 4

5.กรณีหากมีข้อสงสัย หรือมีปัญหาข้อขัดข้อง สามารถประสานงานติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่คอยให้บริการอยู่บริเวณดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม็อบเมียนมาไม่แผ่ว รวมตัวชุมนุมต้านรปห. ในวันรำลึกผู้สละชีพ
บทความถัดไป7 แบดมินตันโอลิมปิกไทยลงฝึกซ้อมสนามจริงวันแรกแล้ว