แบงก์แจงปิดบริการสาขาในห้าง 13 จว.สีแดงเข้ม

แบงก์แจงปิดบริการสาขาในห้าง 13 จว.สีแดงเข้ม

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม สมาคมธนาคารไทยแจ้งว่า ตามที่มีการปรับปรุงเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือสีแดงเข้ม เพื่อยกระดับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ 13 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรปราการ สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และเพิ่มเติมอีก 3 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดยให้มีผลบังคับใช้วันที่ 20 กรกฎาคม สมาคมธนาคารไทยจึงประกาศแนวทางในการให้บริการของสาขาเพื่อให้ลูกค้า ประชาชน ได้รับบริการได้อย่างต่อเนื่อง ดังนี้

1.ธนาคารมีความจำเป็นปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า สาขาในศูนย์การค้า และสาขาในคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดทั้ง 13 จังหวัดดังกล่าวข้างต้นเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมเป็นต้นไป และจะพิจารณาปิดให้บริการสาขาบางแห่งเพิ่มเติมตามความจำเป็น ตามประกาศของจังหวัด หรือรัฐบาล รวมถึงประกาศของเจ้าของพื้นที่ โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบรายชื่อสาขาใกล้เคียงที่เปิดให้บริการทาง website ของแต่ละธนาคาร

2.กำหนดเวลาเปิดให้บริการของสาขา ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ดังนี้

• สาขาในห้างสรรพสินค้า สาขาในศูนย์การค้า หรือสาขาในคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนอกเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ยังคงเปิดให้บริการ แต่จะต้องเปิดให้บริการไม่เกิน 17.00 น.

• สาขาทั่วไปที่เป็นสาขา Stand Alone สามารถเปิดให้บริการได้ 5 วัน หรือ 7 วันทำการ ขึ้นกับการพิจารณาของแต่ละธนาคาร แต่จะเปิดให้บริการได้ไม่เกินเวลา 15.30 น.

• สาขาใน 3 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เปิดให้บริการไม่เกินเวลา 15.00 น.

3.จำกัดช่องให้บริการและจำนวนลูกค้าในสาขา เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม และลดความแออัด

อย่างไรก็ตาม ธนาคารขอแนะนำการทำธุรกรรมผ่านช่องทาง Mobile Banking เช่น พร้อมเพย์ หรือการชำระเงินด้วย QR Code เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยง ลดการเดินทาง และลดการสัมผัส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กเลย! สปส.เปิดเว็บตรวจสิทธิเยียวยา 10 จว.
บทความถัดไปอุตุฯ เตือน โซนร้อนเจิมปากา ขึ้นฝั่งจีนพรุ่งนี้ คาดไม่กระทบไทยจังๆ แนะ เดินเรือด้วยความระมัดระวัง