ร้านอาหารแบรนด์ดังในห้าง สู้!หาทางรอด ประกาศหาพื้นที่เช่านอกห้าง 14 วัน

 

ร้านอาหารแบรนด์ดังในห้าง สู้!หาทางรอด ประกาศหาพื้นที่เช่านอกห้าง 14 วัน

ได้รับความเดือดร้อนไปตามๆ กัน สำหรับมาตรการยกระดับล็อกดาวน์ ที่มีผลล่าเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ทั้งนี้เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19 มาตรการดังกล่าว ในส่วนของห้างสรรพสินค้านั้น เปิดได้เพียง ซุปเปอร์มาเก็ต ร้านขายยา เท่านั้น ส่งผลให้ร้านอาหารที่อยู่ในห้างสรรพาสินค้าต้องปิดทั้งหมด และไม่สามารถเปิดให้บริการซื้อกลับบ้าน หรือดิลิเวอรีได้ หลายร้านเริ่มปรับตัวหาทางรอด มีหลายร้านประกาศหาพื้นที่นอกศูนย์การค้า หรือห้างสรรพสินค้า เพื่อเช่าสถานที่เป็นหน้าร้าน ในการสร้างรายได้ในช่วงวิกฤตนี้

บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  ร้านอาหารรายใหญ่ที่มีแบรนด์ต่างๆ กว่า 15 แบรนด์ อาทิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เซ็น อากะ ร้านอาหารญี่ปุ่น ปิ้งย่าง, มูฉะข้าวหน้าล้น, ออน เดอะ เทเบิล อาหารสไตล์ฟิวชั่น, อาหารตามสั่ง เขียง, ร้านอาหารไทยอีสาน ตำมั่ว, ร้านอาหารเวียดนาม ลาวญวน

ล่าสุด ได้ประกาศผ่านเฟชบุ๊กเพจ Zen Group ต้องการพื้นที่ครัวให้เช่าด่วน หากท่านใดมีร้านอาหารนอกห้าง ที่มีครัว และอุปกรณ์ครัวโดยไม่ได้เปิดร้าน อยู่ในพื้นที่ที่กำหนด และมีความสนใจอยากเปิดให้เช่า สามารถส่งข้อมูลได้ที่ info@zengroup.co.th โดยจะต้องแนบข้อมูลเบื้องต้น ในการส่งรายละเอียด
1. Location (พร้อม Google map)
2. รูปหน้าร้าน ภายในร้านและห้องครัว
3. โซนของร้านอาหาร
4. ขนาดพื้นที่ครัว (โดยประมาณ)

เช่นเดียวกับ Sukishi Inter Group ที่โพสต์ข้อความหาพื้นที่เช่าทำครัวอาหาร นอกห้างในย่าน Rama2 Rama3 Pinklao Westgate Fashion Rama9 Bangkapi Rangsit รวมทั้งฉะเชิงเทรา ชลบุรี หาดใหญ่ เนื่องจากการถูกสั่งปิดร้านอาหารในห้างทั้งหมด หากใครมีพื้นที่และอุปกรณ์ครัวพร้อมในทำเลดังกล่าว สามารถ inbox มาที่ https://www.facebook.com/dusita.satiraseth

ด้าน นางสาวอัจฉรา บุรารักษ์ ผู้ก่อตั้ง iberry group เจ้าของร้านอาหารภายใต้แบรนด์กับข้าวกับปลา รส’นิยม โรงสีโภชนา ทองสมิทธ์ เจริญแกง ฟ้าปลาทาน เบิร์นบุษบา ได้โพสต์ผ่านเฟชบุ๊ก หาร้านอาหารนอกห้างที่มีอุปกรณ์พร้อมแต่ไม่ได้เปิดร้าน ในย่านทองหล่อ-เอกมัย ลาดพร้าว เลียบด่วน เอกมัย รามอินทรา ราชพฤกษ์ บางจาก เพื่อขอเช่าพื้นที่ทำเป็นครัวกลางส่งอาหารดิลิเวอรีของร้านต่างๆ ใน iberry group หลังจากร้านอาหารในห้างและคอมมิวนิตี้มอลล์ถูกสั่งปิด 50 สาขา ผู้ที่มีร้านอาหารและต้องการให้เช่าติดต่อได้ที่ line add @iberrygroup

ดุษิตา สถิรเศรษฐ รองประธานกรรมการ Sukishi Inter Group ที่โพสต์ข้อความหาพื้นที่เช่าทำครัวอาหาร นอกห้างในย่าน Rama2 Rama3 Pinklao Westgate Fashion Rama9 Bangkapi Rangsit รวมทั้ง ฉะเชิงเทรา ชลบุรี หาดใหญ่ เนื่องจากการถูกสั่งปิดร้านอาหารในห้างทั้งหมด หากใครมีพื้นที่และอุปกรณ์ครัวพร้อมในทำเลดังกล่าว สามารถ inbox มาที่ https://www.facebook.com/dusita.satiraseth ได้เลย

นอกจากนี้ยังมี ร้าน โปเตโต้ คอร์เนอร์ ได้ประกาศต้องการหาพื้นที่เช่าด่วนในช่วง 14 วัน ตั้งแต่ 20 กรกฎาคม-2 สิงหาคม โดยไม่จำเป็นต้องมีครัว หรือเป็นร้านอาหาร เพียงแค่มีขนาดพื้นที่มากกว่า 15 ตร.ม. ขึ้นไป ใน 21 ย่าน ประกอบด้วย ลาดพร้าว ,เอกมัย ,ศรีนครินทร์ ,บางนา บางใหญ่ ,ท่าพระ ,ห้วยขวาง ,บางกะปิ พระราม 3 ,เลียบทางด่วนรามอินทรา ,รังสิต-ดอนเมือง ,รังสิต-ปทุมธานี ,พระราม 2 ,บางแค ,คันนายาว ,ตลิ่งชัน ,แจ้งวัฒนะ ,งามวงศ์วาน ,สำโรง ,รัตนาธิเบศร์ ,สุขสวัสดิ์-ทุ่งครุ เป็นต้น

คุณสมบัติพื้นที่เช่าดังนี้
1. กำลังไฟ 3 Phase 30 Amp (หากไม่ใช่ไฟตามนี้ รบกวนแจ้งกำลังไฟที่มี)
2. พื้นที่ขั้นต่ำ 15 ตร.ม. หน้ากว้าง 3.8 ม. ลึก 2.5 ม.
3. มีที่จอดสำหรับ Delivery (ขั้นต่ำจักรยานยนต์ 5 คัน)

คุณสมบัติที่อาจจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
1. อยู่ชั้น 1 และติดถนนใหญ่
2. มีระบบระบายอากาศ
3. มีตู้แช่สินค้า (หากมีระบุจำนวนและขนาด)
4. มีระบบ Internet
สามารถติดต่อส่งข้อมูลได้ที่ Line Official Account ของ @PotatoCornerTH ได้เลย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon