“บีทีเอส-บีอาร์ที-สายสีทอง” แจ้งปรับเวลาให้บริการถึง 2 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 22 ก.ค.เป็นต้นไป

“บีทีเอส-บีอาร์ที-สายสีทอง” ตอบรับนโยบายรัฐ-กทม. แจ้งปรับเวลาให้บริการถึง 2 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 22 ก.ค.เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ตามที่รัฐบาลได้ออกข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 28) ลงวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เพื่อใช้เป็นข้อปฏิบัติในการแก้ไข และบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) โดยขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด งดเดินทางระหว่างเวลา 21.00 – 04.00 น.ประกอบกับทางกรมการขนส่งทางราง(ขร.) และ กรุงเทพมหานคร(กทม.)ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ ให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพื่อให้ประชาชนลดการเดินทาง โดยเฉพาะการลดจำนวนผู้โดยสารในแต่ละเที่ยวให้ไม่เกินร้อยละ 50 ของ ความจุ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อฯ ดังกล่าว
ทั้งนี้ บริษัทฯ จำเป็นต้องปรับเวลาให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสทุกสถานี ทั้งสายสุขุมวิท และสายสีลม รถไฟฟ้าสายสีทอง และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที อย่างเหมาะสม เพื่อเป็นไปตามมาตรการจากทางรัฐบาล กรมการขนส่งทางราง และกทม. โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป ดังนี้
-รถไฟฟ้าบีทีเอส ปรับเวลาให้ผู้โดยสารเข้าระบบรถไฟฟ้า สถานีต้นทางเวลา 20.00 น. และจะมีขบวนรถไฟฟ้าถึงสถานีปลายทางเวลา 21.00 น.
-รถไฟฟ้าสายสีทอง ปรับเวลาให้ผู้โดยสารเข้าระบบรถไฟฟ้า ขบวนสุดท้ายที่สถานีต้นทางเวลา 20.30 น.
-รถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ปรับเวลาให้บริการคันสุดท้ายที่สถานีต้นทางเวลา 20.30 น.
นายสุรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสทุกท่านที่เข้าใจถึงความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนเวลาในการเดินรถครั้งนี้ และขอให้ผู้โดยสารทุกท่านโปรดเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งนี้ บริษัทฯ ตระหนักถึงความปลอดภัยผู้มาใช้บริการทุกท่าน และเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน ร่วมกันก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากไปด้วยกัน
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 2 617 6000 (ตั้งแต่เวลา 06.00 -20.00 น. ) Line Official : @btsskytrain (ตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น.) หรือตรวจสอบสถานะการเดินรถได้ที่ App ‘BTS SkyTrain’ แฟนเพจ Facebook : รถไฟฟ้าบีทีเอส
ขอขอบพระคุณ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯลงโทษสาวไทย ไม่ทำตามกฎ ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ อยู่ไม่ครบ 14 วัน สสจ.เชิญกลับมากักตัวแล้ว
บทความถัดไปอธิบดี กกจ. ลงพื้นที่แคมป์ก่อสร้างเขตหลักสี่ ตรวจเยี่ยมการแจกจ่ายอาหาร พร้อมมอบอาหารแก่แรงงาน