โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เปิดครัวให้เช่า ช่วยเจ้าของร้านอาหารในห้าง หลังถูกคำสั่งปิด

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เปิดครัวให้เช่า ช่วยเจ้าของร้านอาหารในห้าง หลังถูกคำสั่งปิด

จากกรณีที่ราชกิจจานุเบกษา ร่วมถึง กรุงเทพมหานคร ได้ออกประกาศควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยแม้จะอนุญาตให้ร้านอาหารต่างๆเปิดให้บริการได้ แต่ร้านอาหารในห้างนั้น ไม่สามารถเปิดได้ ทำให้ร้านอาหารหลายแห่งเดือดร้อน เนื่องจากไม่มีสาขาภายนอก และไม่มีที่ปรุงอาหาร ออกมาประกาศหาครัว อาทิ ร้านอาหารญี่ปุ่นอย่าง ZEN Japanese Restaurant

ล่าสุด หนุ่มเมืองจันท์ หรือ สรกล อดุลยานนท์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีดังกล่าว โดยว่า

“เมื่อคืน “สุพจน์” เพื่อนผมโทรมา
เขาอยากช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารในห้างที่เดือดร้อนจากการถูกปิดร้าน และกำลังหาเช่าร้านเพื่อเปิดดิลิเวอรี่ ตอนนี้โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง ยังเปิดไม่ได้ และคงจะเป็นคิวสุดท้ายที่ได้เปิด

“ครัว” โรงเบียร์ฯ ว่างอยู่ครับ เป็นครัวขนาดใหญ่มากที่เพื่อนภูมิใจนักหนา เพราะรองรับลูกค้าได้ 1,000 คน ที่จอดรถก็กว้างขวาง ร้านไหนสนใจอยากแบ่งใช้ครัวของโรงเบียร์ฯ เชิญได้เลย

ถามถึง “ราคา”

“สุพจน์” บอกว่าช่วยกันก็คือช่วยกัน “เอาเป็นว่าหอบของเข้ามาแล้วมาคุยกัน” โทรไปแล้ว อย่าลืมบอกรหัสลับ “เพื่อนตุ้ม” น้องจะถามว่า”ตุ้มไหน” ให้ตอบว่า”ตุ้มสุดหล่อ” ถ้าน้องวางสายใส่ อย่าตกใจ เธอตกใจจริงๆครับ!! 555

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง มี 3 สาขา พระราม3 -แจ้งวัฒนะ-เลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา ใครสนใจติดต่อที่ 02-6781114 ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้WHO มั่นใจ ‘ญี่ปุ่น’ จัดโอลิมปิกเกมส์ปลอดภัย แม้มีความเสี่ยงมากมาย
บทความถัดไปอดีตนายกสโมสรนิสิตจุฬาฯ ป้องรุ่นน้อง ชี้การปิดกั้นความเห็นต่างหาก ที่เป็น”ภัย”ของมหา’ลัย