ดีอีเอส-เอ็นที หนุนระบบสื่อสาร รพ.สนามแล้ว 173 แห่ง ปรับปรุงสายด่วนโควิด 3 หน่วยงาน

ดีอีเอส-เอ็นที หนุนระบบสื่อสาร รพ.สนามแล้ว 173 แห่ง ปรับปรุงสายด่วนโควิด 3 หน่วยงาน

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า DES และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) ไม่นิ่งนอนใจ เราได้ให้การสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารโทรคมนาคมในรูปแบบต่างๆ ทั้งในโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม สำนักงานสาธารณสุขทั่วประเทศ 173 แห่ง จุดศูนย์ฉีดวัคซีน พร้อมทั้งรถตรวจโควิด ในสถานศึกษา และบริษัท/ห้างร้าน รวมทั้งปรับปรุงระบบสายด่วนกรมการแพทย์ 1668, 1646 โดยนำระบบ Cloud Call Center ของ NT ใช้งานแทน

โดยระบบใหม่สามารถขยายบริการรองรับประชาชนที่โทรเข้ามาได้ตามความต้องการ รองรับการขยายคู่สายจำนวนไม่จำกัด และปรับระบบ Call Center ศูนย์เอราวัณ 1669 ด้วย รวมถึงให้บริการ Broadband Internet ติดตั้งสัญญาณ WiFi อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โครงข่ายระบบโทรคมนาคม ระบบ Cloud PBX, VDO Phone, Data Center, my, SMS ติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV เครื่องบันทึกภาพผ่านเครือข่าย NVR และอื่นๆ ให้กับโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ 173 แห่ง โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย จนกว่าโรงพยาบาลสนามจะหมดความต้องการ

นอกจากนี้ NT ยังได้ติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์สัญญาณ WiFi อินเตอร์เน็ต อำนวยความสะดวกให้กับศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อใช้ในการลงทะเบียนรับวัคซีนของประชาชน รวมถึงให้ศูนย์ฉีดวัคซีนราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้บริการประชาชนฉีดวัคซีนทางเลือก ที่อาคาร 9 บริษัท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) แจ้งวัฒนะ เพื่อบริการและสนับสนุนประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในครั้งนี้ด้วย และ DES ทุกคนยังคงทุ่มเทเพื่อเร่งให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผ่านพ้นสถานการณ์โควิดนี้ไปด้วยกันครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เกษตรฯ-พาณิชย์’ ลุย 7 มาตรการแก้ปัญหาผลไม้ไทย หลังจีน-เวียดนามออกมาตรการโควิด
บทความถัดไปอดีตนายกอ้อมน้อย สมุทรสาคร ‘สมศักดิ์ ขวัญเมือง’ ติดโควิดเสียชีวิต