รอนั่งเลย! ดีเดย์ 10.30 น. วันที่ 2 ส.ค. รถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชัน เริ่มเปิดให้บริการฟรี

อินฟราฟัน วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 : เลื่อนเปิดหวูดสีแดง

รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)แจ้งว่า วันที่ 2 สิงหาคมนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมแล้วที่จะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และ บางซื่อ-ตลิ่งชัน โดยจะให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและจะเปิดให้บริการในเชิงพาณิชย์ในช่วงปลายปี 2564 เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนที่ต้องการจะเดินทางจากปริมณฑล พื้นที่ชานเมืองเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร

สำหรับตารางการเดินรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง มีดังนี้ เส้นทาง บางซื่อ-รังสิต เที่ยวแรกจากบางซื่อ เริ่มเดินรถเวลา 06.00 น. ส่วนเที่ยวแรกจากรังสิต เริ่มเดินรถเวลา 06.00 น.เช่นกัน เส้นทาง บางซื่อ-รังสิต เที่ยวสุดท้ายจากบางซื่อ เวลา 19.30 น. ส่วนสุดท้ายจากรังสิต เวลา 19.30 น. เส้นทาง บางซื่อ-ตลิ่งชัน เที่ยวแรกจากบางซื่อ เริ่มเดินรถเวลา 06.00 น. ส่วนเที่ยวแรกจากรังสิต เริ่มเดินรถเวลา 06.06 น. เส้นทาง บางซื่อ-ตลิ่งชัน เที่ยวสุดท้ายจากบางซื่อ เวลา 19.30 น. ส่วนสุดท้ายจากรังสิต เวลา 19.36 น.

ทั้งนี้ เฉพาะวันที่ 2 สิงหาคม 2564 จะเริ่มเดินรถ เวลา 10.30 น. ซึ่งการใช้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง จะสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรรองรับบ้างนั้น เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้BrandThink จัดแคมเปญ #ร้านโปรดต้องรอด ชวนคนไทยมาแชร์ร้านอาหารในดวงใจ ก้าวผ่านโควิดไปด้วยกัน
บทความถัดไปโควิดพันธุ์เดลต้ายังแรง! เชื้อกระจาย 72 จว. เบต้าโผล่ ‘บึงกาฬ’ พบแล้ว 5 ราย